MẮM RUỐC KHO THỊT BA CHỈ, MỚI NGHE ĐÃ THÈM – BÀI 107

Nói đến mắm ruốc kho thịt ba chỉ, vừa nghe tên thôi đã thèm. Đây là món ăn được yêu thích của bà con miền trung xứ biển. Những ngày mưa bão giá rẻ, chiều tối cả nhà quây quần bên nồi cơm nóng với món mắm ruốc kho thịt ba chỉ, thì ôi thôi, quay sang đã sạch nồi cơm.

thit-ba-chi-kho-mam-ruoc
thịt ba chỉ kho mắm ruốc

Món mắm ruốc kho thịt ba chỉ là sự kết hợp vị béo béo của thịt, vị mặn ngọt ngọt của mắm ruốc, mùi thơm của xả hòa quyện với mùi đặc trưng của mắm ruốc làm cho món ăn luôn kích thích vị giác của người xung quanh.

Để chế biến món thịt ba chỉ kho mắm ruốc cũng rất đơn giản các bạn ạ, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức chế biến món thịt ba chỉ kho mắm ruốc nhé.

Mình là người bản địa Nha Trang nên mắm ruốc mình chọn là mắm ruốc chính gốc Nha Trang các bạn nhé. Mắm ruốc Nha Trang nổi tiếng ngon và có vị đặc trưng riêng.

1.NGUYÊN LIỆU

– Thịt ba chỉ: 500g

– Mắm ruốc Nha Trang: 200g

-Đường: 300g

-Mì chính: 2 muỗng cà phê

-Xả: 4 cây

-Tỏi: 1 củ

-Hành tím: 3 củ

-Ớt đỏ: 3 quả

thit-ba-chi-kho-mam-ruoc

thit-ba-chi-kho-mam-ruoc

thit-ba-chi-kho-mam-ruoc

thit-ba-chi-kho-mam-ruoc

2.CÁCH LÀM

Thịt ba chỉ thái chỉ nhỏ, càng nhỏ càng tốt, mắm ruốc pha với 1 chén nước sôi, đánh đều cho mắm ruốc tan ra, hành tỏi xả băm nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp cho 1 tí dầu ăn cho khỏi dính nồi, không cần đợi dầu nóng cho thịt ba chỉ vào xào cho thịt ba chỉ ra bớt mỡ cho đến khi thịt ba chỉ săn lại và ngả màu hơi vàng, tiếp tục cho hành xả, tỏi băm nhuyễn vào xào cho hỗn hợp hành xả tỏi có màu vàng và thịt hơi cháy cạnh.

Cho mắm ruốc pha loãng vào trộn đều với thịt, nêm đường vào cho thấm đều gia vị, khi hỗn hợp sôi tiếp tục cho mì chính vào, nêm lại vừa ăn nếu hơi mặn thì bạn cho thêm đường vì mắm ruốc có thể có độ mặn nhạt khác nhau giữa nhiều cơ sở sản xuất.

thit-ba-chi-kho-mam-ruoc

thit-ba-chi-kho-mam-ruoc

thit-ba-chi-kho-mam-ruoc

Nếu ngọt thì các bạn có thể cho thêm nước mắm nhỉ vào, đậy nắp lại, vặn lửa nhỏ cho thịt ba chỉ mềm và thấm đều mắm ruốc, khi thấy mắm hơi sệt thì cho ớt xắt nhỏ vào và tắt bếp.

Hỗn hợp thịt ba chỉ kho với mắm ruốc khi giảm độ nóng sẽ keo lại đăc hơn, nếu các bạn kho ăn cho nhiều lần thì không nên để keo quá vì mắm ruốc nguội sẽ đặc lại nhiều hơn, nên chúng ta chừa nước 1 ít để không quá cứng và khô khi để nguội.

Món thịt ba chỉ kho mắm ruốc có thể ăn kèm rau củ chấm kèm rất ngon và hao cơm.

Các bạn có thể tham khảo video về món mắm ruốc kho thịt ba chỉ bên dưới nhé:

Phạm Thị Kiều Vy 

wedsite: SEAVY.VN

Điện Thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa:  Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với SEAVY !

Chào bạn, Seavy có thể hỗ trợ gì cho bạn?

Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!