MỰC KHÔ NHA TRANG LOẠI NGON GIÁ BAO NHIÊU TIỀN 1 KG? KH THÁI NGUYÊN – BÀI 60

Mực khô là một trong những đặc sản nổi tiếng của Nha Trang, được rất nhiều người yêu thích. Mực khô Nha Trang có đặc điểm thịt mềm và rất ngọt. Vậy mực khô Nha Trang loại ngon giá bao nhiêu tiền 1kg? mua mực khô ở đâu ngon. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

mực khô Nha Trang loại ngon giá bao nhiêu 1kg
mực khô Nha Trang loại ngon giá bao nhiêu 1kg

Chị Huệ một khách hàng tại Thành phố Thái Nguyên gọi điện cho Vy hỏi mực khô Nha Trang loại ngon giá bao nhiêu tiền 1kg. Chị Huệ nói rất thích mực khô Nha Trang, chị đã ăn rất nhiều mực khô ở các tỉnh khác nhưng chị thích nhất là mực khô Nha Trang.

Vy có hỏi thăm chị Huệ có thường xuyên ăn mực khô không? Chị ấy bảo rất thích món mực khô nên mỗi lần có dịp đi đến thành phố biển chị hay mua mực khô

MỰC KHÔ NHA TRANG Ở ĐÂU NGON VÀ ĐƯỢC LÀM TỪ MỰC GÌ? 

Chị Huệ hỏi mình, mực khô Nha Trang được làm từ mực gì, có khác gì khác biệt so với các loại mực khô các tỉnh khác, loại nào ngon nhất.

Mình cho chị Huệ biết, mực có nhiều loại khác nhau, gồm: mực ống, mực lá, mực nang. Nhưng mực khô Nha Trang cũng giống như các tỉnh khác chủ yếu được làm từ mực ống, vì mực ống khi được phơi khô thì thịt mực sẽ được mềm, không bị cứng.

Còn mực lá chỉ có thể làm mực một nắng mới ngon, vì thịt mực lá dày, nhưng mực lá được phơi khô, khi nướng lên ăn, mặc dù thịt rất ngọt nhưng sẽ bị cứng.

Mực khô ở đâu ngon còn phụ thuộc vào vùng nước biển sinh sống của loài mực. So với các tỉnh có nhiều mực khô như Vũng tàu, Cà Mau, Phan Thiết… thì mực khô luôn được du khách yêu thích vì có độ mềm và ngọt.

muc-kho-nha-trang-bao-nhieu-tien-1kg
mực khô Nha Trang bao nhiêu tiền 1kg

Để biết giá mực khô Nha Trang bao nhiêu tiền 1kg? thì chúng ta cần biết mực khô được làm như thế nào các bạn nhé.

Mực Ống tươi sau khi được đánh bắt được người dân xẻ bụng, làm sạch và phơi khô. Mực khô Nha Trang có đặc điểm thịt ngọt và mềm hơn các loại mực khô ở các vùng khác. Mực khi mới được phơi khô xong, mực sẽ rất dẻo mềm, da mực sẽ có màu trắng trong và nhìn rất đẹp mắt, nhìn hơi giống mực tươi.

Ai đã từng ăn Mực khô Nha Trang một lần thì sẽ biết được vị ngon ngọt như thế nào. Không giống như những loại mực khô khác, mực khi nướng xong, không cần dùng vật cứng đập mực thì mực vẫn mềm và rất ngọt. Đảm bảo bạn ăn một lần sẽ rất ghiền.

mực-khô-Nha_Trang-loại-ngon-giá-bao-nhiêu-1kg
mực khô Nha Trang

KHÔ MỰC NHA TRANG LOẠI NGON GIÁ BAO NHIÊU TIỀN 1KG?

Để biết được mực khô Nha Trang loại ngon giá bao nhiêu tiền 1kg. Thì như các bạn đã biết được, mực khô đa phần đều làm từ mực Ống tươi ngon. Giá một kg tươi ống loại ngon còn óng ánh khi vừa được đánh bắt lên thì có giá từ 250.000 đ đến 350.000đ 1kg mực ống tươi.

Để làm ra được 1kg mực khô thì phải mất ít nhất 3kg mực tươi. Mà giá mực tươi thì biến động theo con nước, lúc có mực, lúc không. Vì vậy mực khô Nha Trang loại ngon có giá thấp nhất từ 900 ngàn đồng trở lên. Giá như thế là khá cao so với các loại mực khô các tỉnh khác, nhưng rất nhiều người vẫn chọn và yêu thích mực khô Nha Trang hơn.

Trong những năm gần đây sản lượng mực khô Nha Trang càng khan hiếm hơn những năm trước nhưng nhu cầu khách tìm kiếm mực khô chính gốc Nha Trang ngày càng cao vì vậy giá mực khô Nha Trang loại ngon bao nhiêu 1kg cũng là vấn đề nan giải của những người kinh doanh mực khô tại Nha Trang vì giá luôn biến động từng ngày và khan hiếm nguồn hàng mực khô.

mực-khô-Nha_Trang-loại-ngon-giá-bao-nhiêu-1kg

ĐỂ MUA MỰC KHÔ NHA TRANG LOẠI NGON THÌ MUA Ở ĐÂU

Các bạn không nên chỉ quan tâm giá  Mực khô Nha Trang loại ngon giá bao nhiêu tiền 1kg mà còn phải biết nơi mua mực khô ở đâu ngon.

Mực khô ngon Nha Trang thật sự không nhiều để bán với sản lượng lớn. Mà giá mực khô Nha Trang lại cao hơn rất nhiều so với mực khô so với các vùng khác. Nên chỉ những người sành ăn mực khô mới biết được mực khô loại ngon giá hơn 1 triệu đồng 1kg nhưng nhiều người vẫn tìm mua.

Còn những người không biết nhiều về mực khô, thì khi biết giá mực khô Nha Trang có giá cao như thế họ thường lắc đầu và chọn mực khô rẻ tiền hơn để mua.

Vì mực khô loại ngon không nhiều, nên nếu bạn không biết chỗ mua cũng sẽ không mua được loại mực khô chính gốc Nha Trang được đâu. Bạn muốn mua số lượng nhiều phải đặt trước mới có, vì thường mực khô Nha Trang loại ngon có giá tiền 1kg mực khô hơn cả triệu đồng thì thường được các Việt Kiều về nước đặt mua trước.

Còn nếu bạn là khách du lịch đi mua tại các chợ truyền thống được bày bán sẵn các loại mực khô thì hiếm khi mua được hàng có khô mực ngon. Một số cửa hàng sẽ nhập mực khô từ các tỉnh lân cận để bán.

Để mua mực khô Nha Trang loại ngon các bạn có thể liên hệ với cửa hàng SEAVY tại Nha Trang, chuyên bán mực khô và các loại hải sản khô uy tín. Các bạn có thể liên hệ qua trang web: SEAVY.VN hoặc gọi điện số hotline mua hàng theo số 0985 559 677 để được tư vấn mua mực khô ngon nhé.

 

muc-kho-nha-trang-bao-nhieu-tien-1kg
mực khô Nha Trang

MUA KHÔ MỰC LOẠI NGON NÊN CHỌN SIZE NÀO

Giá Mực khô Nha Trang cũng phụ thuộc vào size mực nữa nhé. Mực khô  loại ngon cũng có rất nhiều size cho khách hàng lựa chọn. Size 20 con một kg, size 30 kg một kg, size 10 con 1kg. Tùy theo nhu cầu và sở thích các bạn có thể chọn size mực khô lớn nhỏ đều được, quan trọng là mua được mực khô ngon và chất lượng.

Nhưng loại lớn hay loại nhỏ gì ăn cũng đều ngon như nhau, có điều mực khô lớn thì thịt mực sẽ dày hơn. Loại mực khô càng lớn thì giá tiền càng cao, tiền nào của đấy thôi các bạn.

Mực khô  loại ngon khi nướng lên ăn dù con lớn hay con nhỏ đều rất ngọt thịt và rất mềm. Vì vậy nếu mua ăn thì bạn chọn con nhỏ. Nếu mua làm quà biếu tặng thì bạn chọn con lớn tùy đối tượng tặng mình chọn size mực khô cho phù hợp.

Bây giờ bạn đã biết được giá mực khô Nha Trang bao nhiêu tiền 1kg  và mua ở đâu rồi nhỉ.

mực-khô-Nha_Trang-loại-ngon-giá-bao-nhiêu-1kg

LƯU Ý KHI MUA LỰA CHỌN MUA MỰC KHÔ:

♦Mực khô ngon thường có màu trắng hồng, thân mực rất thăng đều, nhìn trông giống như mực tươi.

♦Râu mực rất trắng, thẳng tắp và đều, gắn chắc chắn vào thân mực, không bị cong vênh như mực khô các tỉnh khác.

♦Khi cầm lên bạn thấy rất mềm dẻo , nhưng rất khô ráo. Hình dáng mực bên ngoài nhìn rất đẹp mắt hơn các loại mực khô khác.

♦Để mua mực khô Nha Trang loại ngon bạn phải chọn và biết được nơi mua uy tín tại Nha Trang và phải đặt trước vì số lượng không nhiều.

mực-khô-Nha_Trang-loại-ngon-giá-bao-nhiêu-1kg

Chị Huệ khách hàng của mình đã từng ăn mực khô Nha Trang nên khi mình báo giá cho chị ấy mực khô Nha Trang loại ngon giá bao nhiêu tiền 1kg, thì chị không hề ngạc nhiên vì chị đã biết được mực khô Nha Trang chất lượng như thế nào.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm các sản phẩm mực khô, mực tẩm gia vị, mực rim me và các món hải sản ăn liền có thể ghé thăm trang Đặc sản Khánh Hòa theo thông tin đường dẫn bên dưới để biết về đặc điểm và cách chọn các loại đặc sản khi mua các bạn nhé.

Phạm Thị Kiều Vy 

Website : Seavy.vn

Điện thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa:  Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

7 comments

  1. Mực khô Nha Trang loại ngon size 20 con giá bao nhiêu 1kg vậy, gọi điện cho mình số 0976996966

  2. Mực khô Nha Trang loại ngon có khác gì mực khô các nơi khác không

    • Mực khô Nha Trang là một trong những đặc sản nổi tiếng thơm ngon. Mực khô Nha Trang có hương vị đặc trưng riêng, nổi tiếng mềm dẻo, ngọt thịt, vì thế được nhiều người lựa chọn.

  3. Mực khô Nha Trang con gái cô bên Mỹ thích lắm, nướng không cần đập cũng mềm lắm, cuối tuần để cho cô thêm 1kg loại lớn nữa nhé

  4. hôm bữa mua mực khô Nha Trang ngon lắm bạn nhé, cuối tháng mình muốn mua 2kg gửi qua Mỹ báo giá cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *