TÔM KHÔ LOẠI NGON BAO NHIÊU TIỀN 1KG? – GIÁ TÔM KHÔ LOẠI 1- BÀI 94

Tôm khô chế biến được nhiều món ăn ngon và tiện lợi, được nhiều bà con Việt Kiều lựa chọn làm quà khi về nước. Nhưng giá tôm khô ngon thượng hạng bao nhiêu tiền 1kg?  Giá loại 1 cao nhất bao nhiêu? Mua tôm khô ở đâu ngon? Địa chỉ bán tôm khô ngon uy tín.

giá tôm khô bao nhiêu tiền 1kg
tôm khô ngon

Để giải đáp những câu hỏi thắc mắc trên, chúng ta cần tìm hiểu về tôm khô có những loại nào nhé.

TÔM KHÔ NHA TRANG ĐƯỢC CHẾ BIẾN THẾ NÀO?

Muốn biết được giá tôm khô loại ngon bao nhiêu tiền 1kg, thì chúng ta nên tìm hiểu cách chế biến. Để làm ra được loại tôm ngon, đúng chất lượng, không có mùi khai.

Người ta thường chọn những con tôm còn tươi sống, không phải là tôm chết, tôm ươn.Tôm khô được làm từ nhiều loại tôm khác nhau như tôm biển, tôm sú, tôm bạc, tôm đất…

Tôm khô ngon nổi tiếng được biết đến nhiều nhất ở các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Vũng tàu, Cà Mau. Những nơi đây nổi tiếng nhiều loại tôm khô ngon và ngọt.

Để bắt đầu chế biến người ta phải trải qua công đoạn làm chín tôm. Những con tôm tươi được hấp chín sau đó sẽ được bóc vỏ rồi đưa vào nơi làm khô.

Một số anh chị có thể tự làm tôm khô ở nhà với số lượng ít thì làm khô tôm bằng cách phơi dưới trời nắng gắt có thể cho ra những mẻ tôm khô ngon và thơm nhé.

Tôm được sấy trong lò chuyên dụng sẽ giúp cho tôm không bị nhạt màu khi phơi dưới ánh nắng, mặc khác tôm được làm khô bằng hệ thống sấy sẽ làm cho tôm khô đều hơn không bị ẩm mốc bên trong thân tôm.

tom-kho-nha-trang
tôm khô Nha Trang
tôm khô Nha Trang loại ngon
giá tôm khô bao nhiêu tiền 1kg
tôm khô kho quẹt

TÔM KHÔ NGON BAO NHIÊU TIỀN 1KG?

Giá tôm khô bao nhiêu tiền 1kg? phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu tôm khi chế biến. Khâu lựa chọn con tôm còn tươi sống quyết định đến chất lượng và giá thành tôm khô sau khi thành phẩm.

Các bạn đã từng dạo quanh các chợ hải sản khô thấy có rất nhiều loại tôm khô được bày bán với giá khác nhau, tôm nhỏ cũng có vài loại, tôm lớn vài loại giá cũng chênh lệch rõ ràng.

Tiêu chuẩn để lựa chọn tôm khô ngon chất lượng là tôm phải đẹp về hình thức, ngọt, dai, không có mùi hôi, không bị chai cứng, không bị sạn cát khi chế biến nấu nướng.

Tôm tươi sau khi luộc, phơi khô lại, lột bỏ đầu tôm, vỏ tôm, thậm chí cắt bỏ sống lưng phần có đường phân đen chạy dọc đi, thì để chế biến ra được 1kg tôm khô phải mất ít nhất từ 8 đến 10kg tôm tươi đó các bạn.

Giá tôm tươi ngon trên thị trường hiện nay thì các bạn ra chợ dạo một vòng sẽ thấy loại tươi ngon, loại nhỏ nhất, giá rẻ nhất từ 130.000đ một kg tôm tươi.

giá tôm khô bao nhiêu tiền 1kg
tôm khô loại thượng hạng

 

tôm khô loại 1

TÔM KHÔ LOẠI 1 CHẤT LƯỢNG GIÁ BAO NHIÊU KG?

Tôm khô có rất nhiều loại, từ loại rẻ tiền đến cao cấp, nhưng tiền nào của đó thôi các bạn. Có loại tôm khô chỉ có giá hơn 400.000 đồng 1kg, nhưng cũng có loại đến trên 1.000.000 đ/1kg.

Vì sao lại có sự chênh lệch như vậy. Là do chất lượng nguyên liệu tôm và loại tôm nha các bạn. Nên tại sao khi các bạn ăn 1 số loại tôm khô có mùi hôi, và lạt, dở nhưng có loại ăn vào rất ngọt, càng nhai càng ngọt, thơm ngon, không sạn cát.

Tôm khô rẻ tiền đa phần làm từ nguyên liệu tôm đã không còn tươi ngon, thậm chí tôm đã lên mùi, thịt không còn ngọt như tôm tươi vừa mới đánh bắt.

Còn tôm khô loại 1 thượng hạng sẽ được làm từ tôm tươi sống vừa đánh bắt, thậm chí tôm còn nhảy tung tăng đã được xử lý vào chế biến nên thành phẩm sẽ rất đẹp và rất ăn vào sẽ cảm nhận vị ngọt thanh của thịt tôm.

Tôm khô được chế biến từ tôm ngon chất lượng sau khi phơi xong sẽ có màu rất đẹp không bị tái nhạt. Màu sắc có màu đỏ đẹp, không phải loại nhuộm phẩm màu.

Tôm khô nếu được chế biến từ tôm tươi còn sống sẽ có hình dáng cong, vì nếu con tôm chết khi qua công đoạn luộc nó sẽ duỗi dài ra.

Giá tôm khô loại 1 cao cấp, sẽ có giá tham khảo như sau:

Loại 1 Size nhỏ: khoảng 650.000  đến 750.000đ/1kg

-Loại 1 Size trung: khoảng 780.000 đ/kg đến 880.000đ/1kg.

-Loại 1 Size lớn: 900.000đ/1kg đến 980.000đ/1kg

-Loại 1 Size đại: 1.000.000đ/kg đến 1.100.000đ/1kg

Còn tôm khô rẻ tiền thường có giá dưới 500.000 đồng 1kg

tom-kho
Tôm khô Nha Trang
goi-rau-cang-cua-tom-kho
gỏi rau càng cua tôm khô

MUA TÔM KHÔ Ở ĐÂU NGON?

Vậy mua Tôm khô ngon ở đâu, địa chỉ uy tín có thể lựa chọn, chúng ta có thể tham khảo vài nơi có thường bán tôm khô, xem ưu nhược điểm như thế nào nhé.

Tại các chợ truyền thống

Thật dễ dàng để tìm mua tôm khô tại các sạp hàng khô của các chợ, nhưng để mua được loại ngon, chất lượng, không có mùi hôi thì việc mua tôm khô tại các chợ phải phụ thuộc vào kinh nghiệm lựa chọn của các bạn

Nếu bạn không phải là người bản địa và chưa có kinh nghiệm lựa chọn tôm khô loại ngon. Khi bước vào các sạp hải sản khô nơi đây, bạn như lọt vào thế giới tôm khô vô cùng phong phú và đủ các loại, đủ loại giá khác nhau.

Tuy nhiên khi lựa chọn mua tại chợ các bạn nên lưu ý chọn tôm còn tươi mới không nên mua tôm cũ, mốc, bị đen ở các rãnh.

Tại siêu thị

Khi bạn lựa chọn mua tôm khô tại siêu thị, sẽ dễ dàng tìm mua nơi đây. Nhưng loại tôm khô được bán tại siêu thị có chất lượng vừa phải không phải loại hảo hạng, đôi khi bảo quản không tốt, tôm bị cũ.

Nhưng ưu điểm mua tôm tại siêu thị là bạn không lo việc trả giá, nhưng giá hơi cao so với chất lượng thật sự.

tôm khô nhỏ

Mua tại các cửa hàng uy tín

Mình giới thiệu với các bạn có thể lựa chọn tại cửa hàng hải sản khô SEAVY chuyên kinh doanh các loại hải sản khô Nha Trang, đặc sản Khánh hòa.

CỬA HÀNG SEAVY NHA TRANG

Địa chỉ: 48A Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Tân Lập, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Website: SEAVY.VN

Điện thoại: 0985 559 677

Tôm khô SEAVY được nhiều người đánh giá cao về chất lượng khi lựa chọn mua tôm khô tại đây, địa chỉ cửa hàng uy tín các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Các bạn đã biết mua tôm khô ở đâu ngon và giá bao nhiêu tiền kg rồi nhé.

tom-kho-rim-chua-cay
tôm khô rim chua cay
tom-kho-nha-trang
Tôm khô Nha Trang

Ngoài tôm khô có tại SEAVY, bạn có thể mua được món mực rim me, mực khô, mực tẩm gia vị, cá cơm mờm xuất khẩu tại nơi đây.

Qua bài viết này, mình đã chia sẻ cho các bạn biết giá tôm khô bao nhiêu tiền 1kg. Cũng qua đây mình cũng đã cho các bạn biết địa chỉ bán uy tín chất lượng, các bạn có thể lựa chọn và mua nơi đây.

Một lần nữa chúc các bạn mua được tôm khô thơm ngon và như ý nhé. Xin chào và hẹn các bạn trong những bài viết chia sẻ tiếp theo.

Phạm Thị Kiều Vy

Website: Seavy.vn

Điện Thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa:  Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

12 comments

 1. mình muốn mua tôm khô, tư vấn cho mình theo số 0388454677

 2. tôm khô nhỏ nấu canh giá bao nhiêu? báo giá cho mình nhé

 3. tôm khô nhỏ nấu canh giá bao nhiêu? báo giá cho mình nhé

 4. mình muốn mua tôm khô để gửi đi mỹ, có những loại nào

  • Chào bạn Thanh. Bạn muốn mua tôm khô để gửi đi Mỹ thì tôm khô có rất nhiều kích cỡ khác nhau, bạn Thanh có thể gọi vào số 0985 559 677 để được tư vấn bạn Thanh nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tôm khô của bên mình nhé.

 5. bạn bán tôm khô nha trang hay tôm khô cà mau?

  • Chào bạn Thu Trang. Bên Seavy mình hiện đang bán tôm khô Nha Trang bạn nhé. Bạn có thể liên hệ với bên mình theo số hotline 0985 559 677 để được tư vấn bạn Trang nhé

 6. có ship tôm khô lên Đắklắk không em, mình muốn nhận vào cuối tuần

  • Chào bạn Vân TRang. Sản phẩm bên mình ship đi tất cả các tỉnh thành cả nước bạn Trang nha. Bạn ở Đắklắt muốn mua tôm khô bên mình có ship bạn nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với SEAVY !

Chào bạn, Seavy có thể hỗ trợ gì cho bạn?

Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!