Mực một nắng giá bao nhiêu tiền 1kg? ở Nha Trang mua mực 1 nắng ở đâu? # 44

Mực một nắng là một cái tên rất quen thuộc và nổi tiếng. Rất nhiều người nói và rất nhiều người nghe tên nhưng ít ai biết được mực một nắng là gì, khác với mực khô như thế nào. Mực một nắng giá bao nhiêu tiền 1 kg là câu hỏi nhiều người muốn biết và tham khảo.

mực-một-nắng-giá-bao-nhiêu-1kg
mực một nắng bao nhiêu tiền 1kg

 

MỰC MỘT NẮNG LÀ MỰC NHƯ THẾ NÀO?

Có lẽ cái tên mực 1 nắng rất nổi tiếng. Nhưng có thể còn rất nhiều người chưa từng nhìn thấy và biết mực 1 nắng là mực như thế nào?

Mực một nắng ngon được chế biến từ những con mực tươi khi được mới câu lên, họ làm sạch bên trong thân mực loại bỏ hết nội tạng mực rửa sạch lại nhiều lần sau đó đem phơi sao cho bên ngoài con mực nhìn ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn giữ được độ tươi và giữ được độ ngọt của mực

Để mực một nắng được ngon, chọn nơi để phơi cũng phải là vị trí tốt nhất là nơi có nhiều ánh nắng và phải nắng to để mực được ngon hơn và chất lượng hơn. Và quan trọng nhất là mực một nắng là mực chỉ phơi trong thời gian nhất định dưới nắng trong thời gian ngắn, không phơi nhiều lần như mực khô.

Mực một nắng sau khi phơi ráo xong, thì được cho vào túi nilon ép chặt miệng túi lại rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh để cất trữ.

Mực 1 nắng là một trong những đặc sản nổi tiếng của các vùng biển như Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết. Mỗi lần du khách đến các nơi này đều không bỏ lỡ những món ngon được chế biến từ mực một nắng.

Vùng nào nước biển càng mặn và có nhiều rạn san hô thì các loài hải sản và loài mực ở nơi nơi đó sẽ phát triển rất tốt, vì vậy loại mực một nắng được chế biến từ vùng đó cũng sẽ rất ngon và nổi tiếng hơn.

giá mực 1 nắng bao nhiêu tiền

mực 1 nắng chiên giòn

MỰC MỘT NẮNG ĐƯỢC LÀM TỪ NHỮNG LOẠI MỰC GÌ? GIÁ MỰC MỘT NẮNG BAO NHIÊU 1 KG?

Mực 1 nắng có rất nhiều loại, giá cả lại phụ thuộc vào loại mực và độ ráo và tách nước của mực quyết đinh. Mực càng ráo nước và dẻo thì giá sẽ cao hơn mực 1 nắng còn quá tươi, loại mực 1 nắng còn tươi nhiều thì giá cả sẽ thấp hơn loại dẻo ráo nước hoàn toàn.

Mực một nắng được sơ chế từ nhiều loại mực, nhưng chế biến ra mực một nắng ngon là phải chọn những con mực có thân mình dày và thường chế biến mực một nắng ngon chỉ có mực Lá và mực Ống.

Mực Lá có thân hình bầu tròn trong có hai vây dài phủ dọc theo cả thân mực. Mực Ống có thân dài hơn, vay ngắn hơn. Cả mực một nắng lá và mực một nắng ống đều rất ngọt thịt, nhưng mực Lá có thịt dày hơn mực ống.

Nhiều người thích ăn mực 1 nắng được chế biến từ mực lá vì cho rằng mực lá dày hơn và ngọt hơn mực ống. Nhưng điều này chưa thể khẳng định được. Vì mực 1 nắng đúng chuẩn loại 1 đa số được chế biến từ mực ống, lúc này mực được tách nước hoàn toàn, độ ngọt của được tích tụ lại bên trong thân mực ăn rất giòn và ngon.

 

mực một nắng nướng sa tế

MỰC MỘT NẮNG CÓ MẤY LOẠI, GIÁ MỰC MỘT NẮNG BAO NHIÊU TIỀN 1KG

Trên thị trường hiện nay có khoảng từ 3 đến 4 loại mực một nắng, mực một nắng giá bao nhiêu 1kg, giá cả của mực một nắng cũng như các loại hải sản khác sẽ biến động theo thời giá. Bạn có thể tham khảo theo từng loại sau:

♦Giá mực một nắng đặc biệt có giá khoảng 900.000đ/1kg

♦Giá mực một nắng mực ống lột da loại 1: có giá khoảng 750.000đ/kg

♦Giá mực một nắng làm từ mực ống lột da loại 2:  khoảng 650.000đ/kg

♦Mực một nắng mực lá loại 1: 750.000đ/kg.

♦Mực một nắng mực lá loại 2: 500.000đ/kg

Bên cạnh đó còn có một số loại mực một nắng giá khoảng từ 300.000đ đến 500.000đ 1kg thực chất là mực tươi cấp đông, có nơi còn gọi là mực 1 giờ. Loại mực này còn rất tươi không phải loại mực dẻo. Nên khi chế biến mực còn ra nước rất nhiều, và làm mực bị hao hụt, teo lại trong quá trình chế biến món ăn.

mực 1 nắng nha trang
mực cấp đông

CÁCH CHỌN MỰC MỘT NẮNG NGON

Để biết mua được mực một nắng bao nhiêu tiền 1 kg thì phải biết chọn mực một nắng ngon khi mua:

♦Mực một nắng có nhiều loại, nhưng ngon nhất là Mực ống và Mực Lá.  Mực một nắng ngon khi mực vẫn còn giữ được vị ngọt tự nhiên của mực và hơi khô ráo, khi chế biến không bị chảy quá nhiều nước.

♦Mực một nắng ngon chất lượng, được làm từ những con mực tươi, béo, thịt dày,  mới bắt lên. Muốn ăn mực một nắng ngon thì nên mua mực câu. Giá mực một nắng bao nhiêu tiền 1kg còn phụ thuộc vào mực câu hay mực giả cào. Mực câu luôn có giá cao hơn nhiều so với mực giả cào. Bởi vì mực câu khi câu lên được xẻ phơi ngay, có thịt luôn chắc ngọt. Trong khi đó, mực cào là được đánh lưới khi phơi xong da mực hay bị rách, trầy xước do được đánh bắt chung với nhiều loại hải sản khác nên không được đẹp và ngon như mực câu.

♦Quan sát da mực còn lại với đầu mực phải còn tươi hồng, không có màu tái. Mực 1 nắng đã lột da thì chú ý lựa con mực còn trắng, không bị ngả ố vàng.

♦Không nên mua mực một nắng quá rẻ tiền coi chừng mua nhầm mực đông đá hoặc mực xà.

mực 1 nắng nha trang
mực 1 nắng nha trang

 

NÊN LỰA CHỌN CỬA HÀNG KHI MUA MỰC MỘT NẮNG

Muốn ăn mực một nắng ngon, ngoài việc quan tâm đến mực một nắng giá bao nhiêu 1kg thì khi mua mực một nắng, các bạn nên biết nơi mua mực một nắng ở đâu ngon.

Có một khách hàng nói rằng khi xưa anh chưa rành về mực một nắng. Anh ham rẻ mua mực một nắng có giá khoảng 350.000đ/1kg, thì khi về chế biến thì mới biết đó là mực tươi đông đá chứ không phải mực một nắng, khi chế biến anh mới phát hiện ra. Tình ra anh đã mua mực với giá đắt chứ không rẻ. Giá mực một nắng ngon, chất lượng, trọng lượng đúng tiêu chuẩn giá 1kg mực một nắng có khi lên đến hơn 800.000đ/1kg.

Vì vậy để không giống như anh bạn khách hàng kể trên đã thích sản phẩm mực một nắng rẻ tiền, nên ngoài việc quan tâm giá mực thì anh chị khi mua mực nên tìm hiểu địa điểm uy tín, chất lượng của mực khi mua.

Mực một nắng ngày càng được yêu thích và hấp dẫn của rất nhiều người, vì vậy mà nhu cầu mực cũng vì thế mà tăng lên.  Nhiều cửa hàng buôn bán mực một nắng đã mọc lên làm cho người tiêu dùng khó có thể lựa chọn được nơi nào đảm bảo chất lượng uy tín.

mực một nắng nha trang

 

ĐỊA CHỈ MUA MỰC 1 NẮNG NGON, BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO TẠI NHA TRANG

1. Các chợ truyền thống trong thành phố Nha Trang

Bất kỳ cửa hàng đồ khô nào cũng có bán mực 1 nắng vì đây là đặc sản nơi đây, ở đây bán nhiều loại hải sản khô, hải sản một nắng

Nhưng  khi mua trong các chợ các bạn có thể mua mực rẻ tiền nhưng chất lượng không như mong muốn.

mực 1 nắng nha trang giá bao nhiêu tiền 1kg

2. Cửa hàng đồ khô uy tín được nhiều người lựa chọn

Các bạn có thể tìm mua mực 1 nắng tại cửa hàng hải sản khô đặc sản Nha Trang Seavy, được nhiều người yêu thích lựa chọn.

Website: SEAVY.VN

Facebook: https://www.facebook.com/seavynhatrang/

Số điện thoại liên hệ: 0985 559 677

Cửa hàng chuyên mua bán hải sản khô, đặc sản Nha Trang nhiều loại phong phú, ở đây có nhiều loại mực 1 nắng phù hợp giá tiền và mục đích sử dụng của nhiều người, các bạn có thể lựa chọn tham khảo

 

mực 1 nắng nha trang giá bao nhiêu tiền 1kg

Các bạn có thể tham khảo giá mực 1 nắng giá bao nhiêu tiền 1kg của cửa hàng đồ khô Seavy bằng cách bấm tại vào  TẠI ĐÂY

Phạm Thị Kiều Vy 

Website:Seavy.vn

Điện thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tìm hiểu thêm về sản phẩm:  https://seavy.vn/

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *