GIÁ MỰC KHÔ TẨM GIA VỊ BAO NHIÊU TIỀN MỘT KG? -BÀI 76

Giá mực khô tẩm gia vị bao nhiêu tiền một kg? là câu hỏi được sự quan tâm của rất nhiều người. Giá mực khô tẩm gia vị cũng đa dạng, làm cho người mua không biết lựa chọn như thế nào. Vậy giá mực khô tẩm gia vị thực sự như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Để biết được giá mực khô tẩm gia vị Nha Trang bao nhiêu một kg? Chúng ta cùng tìm hiểu mực khô tẩm gia vị là gì, được làm như thế nào nhé.

Món mực khô tẩm gia vị của các thành phố biển trong những năm gần đây được nhiều người biết đến hơn và rất được yêu thích. Mực khô tẩm gia vị là món ăn với vị cay cay the thé, dai dai, ngọt ngọt trong từng miếng mực được cán thật mỏng, càng ăn càng ghiền.

Giá-Mực-khô-tẩm-gia-vị
Mực tẩm gia vị

 

Giá-mực-khô-tẩm-gia-vị
Giá mực khô tẩm gia vị
Giá-mực-khô-tẩm-gia-vị
Giá mực khô tẩm gia vị

Giá mực khô tẩm gia vị bao nhiêu? Có sự khác nhau gì giữa các loại mực khô tẩm gia vị hay không? Tại sao giá mực khô tẩm gia vị lại khác nhau giữa các cửa hàng và các thương hiệu.

Mực khô tẩm gia vị là món ăn được làm từ những con mực khô tươi ngon. Những con mực khô sau khi được chủ cơ sở sản xuất mực tẩm gia vị thu mua, sẽ phân loại theo kích cỡ mực lớn nhỏ khác nhau, điều này sau khi chế biến mực tẩm gia vị sẽ ra kích cỡ khác nhau và giá mực khô tẩm gia vị bao nhiêu còn phụ thuộc điều này.

Mực khô sẽ được loại bỏ đầu mực, dè mực tức là phần cứng màu trắng chạy dọc thân mực, vay mực cũng được loại bỏ. Da mực cũng được lột sạch trước khi chế biến mực khô tẩm gia vị. Mực khô sau đó được đưa vào nướng với nhiệt độ thích hợp. Mực khô sau khi nướng sẽ cán mỏng nhiều lần làm cho con mực được dài ra một cách tối đa nhất.

Mực sau khi được cán sẽ được tẩm ướp với gia vị đặc trưng bởi gia vị được đun sôi để nguội với đường, muối, nước, ớt trong thời gian từ 1 đến 2 giờ. Sau đó mực sẽ được đưa vào hệ thống sấy cho đến khi mực được khô lại.

Mực khô tẩm gia vị sau khi thành phẩm sẽ có độ lớn khác nhau điều này quyết định đến giá mực khô tẩm gia vị các bạn nhé.

Giá-mực-khô-tẩm-gia-vị
Giá mực khô tẩm gia vị

GIÁ MỰC KHÔ TẨM GIA VỊ BAO NHIÊU SẼ KHÁC NHAU Ở MỖI CƠ SỞ SẢN XUẤT

Giá mực khô tẩm gia vị ở mỗi cửa hàng hoặc cơ sở sản xuất sẽ khác nhau điều này phụ thuộc một phần nguồn nguyên liệu đầu vào của họ. Cơ sở sản xuất càng lớn, nguồn cung nguyên liệu mực khô đầu vào càng nhiều thì giá thành mực khô tẩm gia vị càng rẻ, nhưng giá mực khô tẩm gia vị rẻ chưa chắc ngon và hợp khẩu vị mọi người nhé.

Giá-mực-khô-tẩm-gia-vị
Giá mực khô tẩm gia vị

GIÁ MỰC KHÔ TẨM GIA VỊ BAO NHIÊU MỘT KG PHỤ THUỘC VÀO THƯƠNG HIỆU CỦA MỖI CỬA HÀNG.

Theo kinh nghiệm mình được biết, giá mực khô tẩm gia vị của mỗi thương hiệu có sự khác nhau rất lớn. Đi một vòng trong siêu thị hoặc lướt một vòng trên mạng các bạn sẽ dễ dàng thấy được giá mực khô tẩm gia vị rao bán rất nhiều, bạn sẽ thấy vô vàn giá bán mực tẩm gia vị được rao bán. Nhưng với mức giá mực khô tẩm gia vị nhiều vô vàn như thế, bạn có biết được loại nào, của thương hiệu nào ngon và chất lượng hay không?

Mình thấy có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng có giá mực khô tẩm gia vị như Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng tàu… đã có sự chênh lệch, chưa nói đến các thương hiệu trong cùng một thành phố cũng có giá mực khô tẩm gia vị khác nhau nhé.

Khi mua mực khô tẩm gia vị bạn nên chọn thương hiệu rõ ràng, và bạn sẽ an tâm về chất lượng sản phẩm hơn khi bạn mua mực tẩm gia vị ở các chợ truyền thống, giá mực khô tẩm gia vị ở các chợ sẽ rẻ hơn nhưng không có thương hiệu rõ ràng, bạn cũng không biết rõ nguồn gốc mực tẩm gia vị được làm như thế nào, chất lượng ra sao.

Giá-mực-khô-tẩm-gia-vị
Giá mực khô tẩm gia vị

Giá-mực-khô-tẩm-gia-vị
Mực xà khô tẩm gia vị

GIÁ MỰC KHÔ TẨM GIA VỊ SẼ KHÁC NHAU DO ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ NHỮNG LOẠI MỰC KHÔ KHÁC NHAU

Giá mực khô tẩm gia vị sẽ khác nhau do được làm từ những loại khô mực khác nhau như mực lá, mực ống, mực đất, mực xà,….Để làm ra các sản phẩm mực tẩm gia vị ngon, các cơ sở chế biến thường chọn mực lá hoặc mực ống. Mực tẩm gia vị thành phẩm làm từ mực lá sẽ ngọt hơn và dày hơn mực ống.

Ngoài ra, để cạnh tranh về giá cả, một số cơ sở chế biến nhỏ còn sử dụng mực xà để chế biến ra mực tẩm gia vị. Do giá mực khô tẩm gia vị được làm từ mực xà rẻ hơn rất nhiều so với giá mực lá và mực ống, loại mực này có thịt nhạt hơn mực lá và mực ống, những người dân sống ở gần cảng biển thì thường thích ăn mực tẩm gia vị được chế biến từ loại mực này hơn so với hai loại mực trên vì giá thành rẻ hơn.

Khẩu vị của họ là thích đậm đà, nên họ thường dùng mực xà để chế biến thành loại mực tẩm có gia vị hợp khẩu vị của họ, cay hơi và được chế biến nhiều đường mật hơn,và sấy không quá khô. Giá mực khô tẩm gia vị làm từ mực xà có giá bán từ khoảng 300.000 đồng một kg đến dưới 500.000 đồng một kg tùy nơi bán. Giá mực khô tẩm gia vị làm từ mực xà sẽ rẻ hơn so với mực lá, hoặc mực ống nhưng một số người dân bản địa rất thích ăn loại mực tẩm gia vị được làm từ loại mực xà này.

Nhiều người ở tỉnh khác nhiều khi mua mực khô tẩm gia vị cũng thích chọn giá rẻ, mua những nơi không uy tín cũng mua nhầm loại mực tẩm gia vị làm từ mực xà. Còn giá mực tẩm gia vị được làm từ mực lá hoặc mực ống có giá rất cao tối thiểu từ 600.000 đồng một kg trở lên các bạn nhé.

Giá-mực-khô-tẩm-gia-vị
mực khô tẩm gia vị
Giá-mực-khô-tẩm-gia-vị
Mực khô tẩm gia vị

GIÁ MỰC KHÔ TẨM GIA VỊ BAO NHIÊU MỘT KG PHỤ THUỘC VÀO KÍCH CỠ CỦA MỰC

Ngoài những yếu tố như thương hiệu, loại mực khô được làm thì giá mực khô tẩm gia vị còn phụ thuộc vào độ lớn và kích thước nguyên con của mực tẩm thành phẩm. Độ lớn của mực tẩm càng lớn và càng dài thì giá mực khô tẩm gia vị càng cao.

Khi chọn mua mực khô tẩm gia vị, tùy vào mục đích sử dụng, ví dụ như mua làm quà hoặc sở thích bạn có thể chọn cho mình loại mực tẩm gia vị với kích cỡ phù hợp với mục đích sử dụng.

Ví dụ bạn mua mực tẩm gia vị để làm quà thì nên chọn kích cỡ lớn có giá sẽ cao hơn, còn mua ăn hoặc cho bạn bè đồng trang lứa, đồng nghiệp thì chọn kích cỡ vừa hoặc nhỏ để phù hợp điều kiện kinh tế của bạn.

Giá-mực-khô-tẩm-gia-vị
Mực khô tẩm gia vị
Giá-mực-khô-tẩm-gia-vị
Mực khô tẩm gia vị (loại nhỏ)

MỰC KHÔ TẨM GIA VỊ GIỮA LOẠI LỚN VÀ LOẠI NHỎ CÓ KHÁC NHAU VỀ CHẤT LƯỢNG KHÔNG

Có lần mình nhận được câu hỏi của một bạn khách hàng “Mực tẩm gia vị giữa loại lớn và loại nhỏ có khác nhau về chất lượng hay không?”. Mực tẩm gia vị loại lớn được làm từ những con mực khô lớn, thân mực dày và rất ngọt thịt và khi được cán ra và tẩm gia vị để chế biến thành mực tẩm gia vị thì sẽ ngon. Mực tẩm gia vị loại nhỏ được làm từ những con mực khô nhỏ, thân mực mỏng và thịt không ngọt bằng khô mực loại lớn và khi được cán ra và tẩm gia vị để chế biến thành mực tẩm gia vị thì sẽ không ngon bằng khô mực loại lớn. Nên Mực tẩm gia vị giữa loại lớn và loại nhỏ có khác nhau về chất lượng.

Giá-mực-khô-tẩm-gia-vị
Mực khô tẩm gia vị (loại lớn)

Nhưng nhìn chung mực tẩm gia vị nếu được sản xuất từ một cở sở uy tín thì sản phẩm mực tẩm gia vị ăn rất ngon và dù là loại mực tẩm gia vị lớn hay mực tẩm gia vị nhỏ bạn ăn đều thấy đậm đà và thơm ngon, khó thấy sự phân biệt lớn nhỏ. Thông thường người ta chỉ mua mực tẩm gia vị loại lớn hay nhỏ tùy vào mục đích sử dụng, khi biếu tặng thì thường mua loại lớn cho trang trọng, vì vậy giá mực khô tẩm gia vị sẽ khác nhau.

Giá mực khô tẩm gia vị một kg? mình đã cho các bạn thấy được những yếu tố trên như về giá đầu vào nguyên liệu của cơ sở sản xuất, thương hiệu bán sản phẩm mực khô tẩm gia vị. Quan trọng nhất quyết định đến giá mực khô tẩm gia vị là loại mực khô để chế biến và kích cỡ của mực khô tẩm gia vị.

Giá-mực-khô-tẩm-gia-vị
Mực khô tẩm gia vị

Hy vọng bài đọc sẽ giải đáp được thắc mắc của các bạn về giá mực khô tẩm gia vị bao nhiêu một kg, để các bạn có thể lựa chọn thương hiệu và loại mực tẩm gia vị phù hợp với điều kiện mục đích sử dụng của bạn.

Các bạn cần tư vấn và tìm hiểu hơn về giá mực khô tẩm gia vị có thể liên hệ với mình theo thông tin bên dưới nhé.

PHẠM THỊ KIỀU VY

Website: Seavy.vn

Điện Thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về sản phẩm: Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

13 comments

 1. Mực tẩm gia vị loại lớn nhất bao nhiêu tiền 1kg?

 2. Mực tẩm gia vị có được mang sang Mỹ không?

  • Phạm Thị Kiều Vy

   Mực tẩm gia vị không nằm trong danh sách cấm của Hải quan Mỹ nên được mang sang Mỹ bạn Khánh ơi. Mình có một số bạn bên Mỹ nhờ người nhà mua mực tẩm gửi qua được hết bạn Khánh nhé. Cảm ơn bạn Khánh, có gì thắc mắc bạn Khánh cứ gửi câu hỏi đến SEAVY nhé

 3. Mực tẩm gia vị của seavy ngon lắm, tặng mẹ chồng mình ăn thích lắm

 4. mực rim me ngon lắm SEAVY ơi, một mình em ăn hết 1 hộp nửa kg luôn đó

 5. mực tẩm gia vị có cay lắm không bạn? Con trai mình rất thích ăn mực tẩm gia vị

  • Phạm Thị Kiều Vy

   cảm ơn bạn My đã gửi thắc mắc đến Seavy. Món mực tẩm khi chế biến đều có một ít ớt để khử mùi tanh của mực, nhưng độ mực tẩm gia vị của mình cay vừa phải the thé, mọi người có thể ăn được bạn My nha.

 6. mực tẩm gia vị bên bạn có bán tại Hà Nội không? Mình muốn mua một ít

 7. mực tẩm gia vị có bán túi 250g không bạn, mình muốn mua dùng thử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *