MỰC TẨM GIA VỊ GIÁ RẺ – BÀI 77

Mực tẩm gia vị giá rẻ là gì? Sự thật có mực tẩm gia vị giá rẻ không? Mực tẩm gia vị là món ăn ngon, là đặc sản của nhiều thành phố biển, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên mọi người nên cẩn thận với những loại mực tẩm gia vị giá rẻ được rao bán hiện nay.

Mực tẩm gia vị được làm từ những con mực khô tươi ngon. Nhưng mực khô được xem là hải sản có giá trị cao. Vậy nếu mực tẩm gia vị được chế biến từ loại mực khô ngon thì làm sao có được sản phẩm mực tẩm gia vị giá rẻ. Vậy chúng ta cùng mình tìm hiểu vì sao có loại mực tẩm gia vị được rao bán với giá lại rẻ như vậy các bạn nhé.

Các bạn có thể dạo quanh một vòng trên mạng tìm kiếm, và gõ từ mực khô giá rẻ thì sẽ cho bạn rất nhiều kết quả tìm kiếm về mực khô giá rẻ mà bạn đang cần mua, có giá rất thấp. Thậm chí có nơi bán mực tẩm gia vị xoay quanh giá chỉ với 300.000 đồng một kg, điều này cũng làm cho mình thật ngạc nhiên

mực-tẩm-gia-vị-giá-rẻ
mực tẩm gia vị làm từ mực lá
mực-tẩm-gia-vị-giá-rẻ
mực tẩm gia vị mực xà

MỰC TẨM GIÁ RẺ GIÁ BAO NHIÊU TIỀN MỘT KG?

Mình kể cho các bạn nghe trường hợp, cũng có một khách hàng gọi điện thoại cho mình, hỏi giá mực tẩm gia vị Nha Trang mình đang bán giá bao nhiêu một kg, mình hỏi thăm chị ấy ở tỉnh nào. Chị khách hàng nói chị ở Hà Nội, mình báo giá các loại mực tẩm gia vị Nha Trang cho chị ấy. Chị ấy bảo “quá đắt, chị nói giá mực tẩm gia vị chị mua chỉ có 300.000 đồng một kg thôi mà”.

Mình nói với chị khách hàng đó rằng, mực tẩm gia vị Nha Trang được làm từ mực lá hoặc mực ống thì không bao giờ có giá dưới 550.000 đồng.

Hôm tết vừa rồi, mình có dịp dạo các chợ, rao bán mực khô giá rẻ. Mình cũng đã hỏi thử giá thì báo giá rất rẻ, cũng chỉ xoay quanh giá 300.000 đồng một kg. Mực tẩm với màu rất đậm, không có địa chỉ cơ sở rõ ràng, chỉ ghi chữ :“mực tẩm gia vị, đặc sản…” .

Hiện nay theo mình biết, giá mực khô lá hoặc mực khô ống size nhỏ nhất, còn tươi mới cũng đã có giá hơn 400 ngàn đồng một kg trở lên. Để chế biến ra một kg mực tẩm gia vị thì con mực khô phải loại bỏ đầu mực, dè mực, da mực. Nên để chế biến ra được một kg mực tẩm gia vị phải mất hơn 1kg mực khô mới làm ra được 1kg mực tẩm gia vị thành phẩm, thì thử hỏi các bạn làm gì có mực tẩm gia vị có giá trị thấp hơn giá nguyên liệu chưa chế biến như vậy.

Bạn lưu ý một đặc điểm rằng, loại mực tẩm gia vị có giá rẻ trên bao bì thường sẽ không bao giờ ghi tên thương hiệu hay cơ sở sản xuất, mà trên nhãn hiệu chỉ ghi dòng chữ sản phẩm là “mực tẩm gia vị – đặc sản…” . Vì vậy nếu các bạn lưu ý nếu các sản phẩm mực tẩm gia vị được bán bởi những thương hiệu uy tín rõ ràng, thì họ sẽ không bao giờ bán mực tẩm gia vị có giá thấp như trên bao giờ.

mực khô xà
mực khô xà
mực-tẩm-gia-vị-giá-rẻ
mực khô xà
mực-tẩm-gia-vị-giá-rẻ
mực tẩm gia vị giá rẻ làm từ mực xà
mực-tẩm-gia-vị-giá-rẻ
mực tẩm giá rẻ -mực xà

MỰC TẨM GIA VỊ GIÁ RẺ THƯỜNG ĐƯỢC ƯỚP TẨM KHÔNG ĐÚNG QUY TRÌNH VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM.

Mực tẩm gia vị tại các cơ sở lớn, thương hiệu uy tín họ sẽ được làm theo một quy trình theo tiêu chuẩn về sinh an toàn thực phẩm. Ngược lại, mực tẩm gia vị giá rẻ sẽ được làm bất cứ nơi đâu, từ một nhà dân, cơ sở tự phát không đăng kí, họ làm từ bất cứ loại mực không còn được tươi nữa, thậm chí mực khô bị cũ, bị mốc được họ sơ chế lại và chế biến.

Nên các bạn lưu ý rằng, những loại mực khô giá rẻ này thường có màu vàng đậm nghiêng sang đen. Loại mực giá rẻ sẽ không bao giờ có màu vàng sáng như những loại mực tẩm gia vị đắt tiền được. Loại mực tẩm gia vị này thường được chế biến từ những loại mực rẻ tiền hoặc mực khô không đảm bảo chất lượng, được chế biến một cách thủ công, không có hệ thống máy móc sấy diệt khuẩn, bên cạnh đó, gia vị tẩm ướp của họ cũng chưa chắc đảm bảo, nên các bạn khi mua mực tẩm gia vị giá rẻ biết những điều này.

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN MỰC KHÔ TẨM GIA VỊ CHẤT LƯỢNG KHÁC MỰC TẨM GIA VỊ GIÁ RẺ

Quy trình khi chế biến loại mực khô chất lượng được các cơ sở sản xuất làm rất chặc chẽ. Đầu tiên khi thu mua nguyên liệu mực khô để chế biến, họ cũng đã lựa chọn mực khô rất kỹ từ khâu đầu vào, đảm bảo mực khô còn mới, thịt mực còn ngọt. Sau đó mực được phân loại lớn và loại nhỏ, xếp vào các thùng giấy, bảo quản trong kho lạnh khi chưa chế biến.

Không giống như mực tẩm giá rẻ giá rẻ, họ có thể làm mực tẩm từ bất kỳ con mực khô cũ nào cũng được, thậm chí có con mực bị mốc xanh, hoặc mốc đen họ đem sơ chế rồi làm mực tẩm có giá rất rẻ

Khi chế biến mực tẩm gia vị, các cơ sở uy tín đem mực từ trong kho lạnh ra, loại bỏ đầu mực, dè mực, lột sạch da mực. Con mực sau đó được nướng chín với nhiệt độ thích hợp, sau đó được cán thật mỏng nhiều lần cho con mực được dài ra, tiếp đến được ướp trong hỗn hợp được nấu chín để nguội gồm đường, muối và ớt. Cuối cùng mực được đem sấy khô qua hệ thống sấy và diệt khuẩn sẽ ra mực tẩm thành phẩm.

Còn mực tẩm giá rẻ, họ cũng làm theo quy trình trên nhưng đa số làm bằng thủ công, họ nướng cũng thủ công chứ không qua hệ thống nướng, cũng cán mực tẩm ướp, rồi họ đem phơi khô, hoặc để ráo chứ không sấy. Trường hợp nếu cơ sở sản xuất mực tẩm loại rẻ tiền, cũng có máy móc thì họ làm từ mực khô giá rẻ chứ không phải từ loại mực khô ngon, chất lượng được.

mực-tẩm-gia-vị-giá-rẻ
mực khô tẩm gia vị ngon được làm từ mực lá

MỰC TẨM GIÁ RẺ HIỆN NAY THƯỜNG ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ LOẠI MỰC KHÔ NÀO

Hiện nay mực tẩm gia vị giá rẻ phổ biến nhất là được chế biến từ loại mực khô xà. Loại mực khô xà này không phải loại mực cũ, không phải mực khô bị mốc, kém chất lượng. Đặc điểm của mực khô xà là thân mình xấu, khô cứng, có màu mực vàng đen, thịt mực rất nhạt, giá thành rẻ. Vì vậy khi chế biến mực tẩm gia vị giá rẻ, phù hợp túi tiền một số người dân thôn quê, người ta thường dùng loại mực khô xà để chế biến mực tẩm có giá rẻ.

Loại mực tẩm giá rẻ và mực khô giá rẻ từ mực xà tuy thịt không được ngọt, nhưng khi được tẩm ướp gia vị vẫn đậm đà, thậm chí một số người ăn cảm thấy rất ngon. Mực xà vẫn ăn được, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên mực tẩm gia vị được chế biến từ mực xà thời gian bảo quản không lâu, dễ lên ẩm mốc. Đặc điểm để nhận ra mực tẩm gia vị được chế biến từ mực xà là màu mực tẩm có màu rất đậm, không được có màu vàng sáng như mực tẩm gia vị được làm từ mực lá hay mực ống.

Bên cạnh đó vẫn còn một số người làm mực tẩm giá rẻ từ mực khô cũ, mực mốc để cạnh tranh giá gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng thì người mua nên cẩn thận khi chọn mua mực tẩm giá rẻ nhé.

mực-tẩm-gia-vị-giá-rẻ
mực tẩm gia vị làm từ mực xà
mực-tẩm-gia-vị-giá-rẻ
mực tẩm gia vị mực xà

Các bạn muốn tìm hiểu thêm các sản phẩm mực khô, mực tẩm gia vị, mực rim me và các món hải sản ăn liền có thể ghé thăm trang Đặc sản Khánh Hòa theo thông tin đường dẫn bên dưới để biết về đặc điểm và cách chọn các loại đặc sản khi mua các bạn nhé.

Phạm Thị Kiều Vy – Chủ Sáng lập Công Ty Cổ Phần SEAVY

Website: Seavy.vn

Điện Thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về sản phẩm:  Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

4 comments

 1. Mực tẩm gia vị giá rẻ ăn có nguy hiểm không shop

  • Phạm Thị Kiều Vy

   Mực tẩm gia vị giá rẻ nếu được chế biến từ con mực xà còn tươi ngon, khâu chế biến hợp vệ sinh thì ăn không có vấn đề gì, nhưng nếu mực tẩm gia vị giá rẻ được chế biến từ những con mực bị mốc để lâu ngày, mực không tươi thường những nơi chế biến những nguyên liệu như vậy cũng ko đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm nên khi ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

 2. mực khô tẩm gia vị có ngọt lắm không bạn

  • Phạm Thị Kiều Vy

   Mực tẩm gia vị được chế biến theo công thức đặc trưng với hương vị ngọt, mặn, cay the thé rât vừa ăn không ngọt lắm đâu bạn nhé, càng ăn càng ghiền lắm nha bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *