MANG HẢI SẢN KHÔ LÊN MÁY BAY CÓ ĐƯỢC KHÔNG? – BÀI 24

Như các bạn được biết đất nước Việt Nam của chúng ta trải dọc biển Đông, nên có rất nhiều đặc sản biển quý giá và thơm ngon, không chỉ có các loại hải sản tươi mà rất nhiều hải sản khô được nhiều người đặt mua để thưởng thức hoặc làm quà tặng. Rất nhiều người ở xa đi đến các vùng biển bằng phương tiện hàng không, hoặc nhiều người chuẩn bị đi thăm người thân ở nước ngoài có nhu cầu mang một ít hải sản khô của quê hương nhưng không biết mang hải sản khô lên máy bay có được không?

Hành lý mang lên máy bay hiện nay của các bạn phải luôn tuân thủ, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của ngành hàng không, và phải là hành lý được phép mang lên máy bay. Các bạn phải biết rằng không phải tất cả đồ dùng cá nhân và hành lý của bạn có nhu cầu mang theo trong chuyến đi đều có thể được phép mang lên máy bay.

hải sản khô lên máy bay có được không

hải sản khô lên máy bay có được không
Mực tẩm gia vị ăn liền

Theo quy định chung hiện nay của các hãng hàng không cho phép mang các thực phẩm tươi sống là tôm cá mực tươi lên máy bay. Tuy nhiên với các loại hải sản khô như mực khô, tôm khô hành khách được mang lên máy bay nhưng theo quy định bạn không được mang thức ăn có thể gây mùi khó chịu lên khoang hành khách như: mực khô, tôm khô, mắm…Lý do các loại hải sản khô này có thể gây ra mùi khó chịu ảnh hưởng đến các hành khách đi cùng và phi hành đoàn, từ đó có thể ảnh hưởng an toàn đến chuyến bay. Nhưng bạn có thể mang hải sải khô lên máy lên khi đáp ứng một số nguyên tắc của hãng hàng không như sau:

Hàng hải sản khô phải được đóng gói cẩn thận không được mùi thoát ra ngoài.

♦Hải sản khô phải được an ninh sân bay kiểm tra và chấp thuận cho phép mang lên máy bay.

♦Hải sản khô được phép mang lên máy bay dưới dạng hình thức ký gửi.

Bên cạnh đó các bạn cũng cần lưu ý những điều khi mang hải sản khô lên máy bay:

♦Kinh nghiệm khi đi mua hàng hải sản bạn phải nói rõ với người bán cho họ biết là bạn sẽ mang hàng lên máy bay để họ biết cách đóng gói vừa đẹp và đảm bảo không cho mùi bay ra ngoài. Khi mua những sản phẩm đồ khô lên máy bay bạn phải nhớ hút chân không kỹ bằng túi PA/PE, đảm bảo không có chỗ hở ngay các đầu đóng gói để mùi bay ngoài.

♦ Khi mang hàng hải sản khô lên máy bay trên bao bì phải có nhãn mác rõ ràng, trên nhãn sản phẩm phải ghi rõ: tên thương hiệu hoặc công ty, cơ sở sản xuất chịu trách nhiệm phần phối, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, ngay tháng năm sản xuất, ngày tháng năm hết hạn, trọng lượng sản phẩm, thành phần dinh dưỡng, xuất xứ..

hải sản khô lên máy bay có được không
mực khô

hải sản khô lên máy bay có được không

♦Đặc biệt khi mang hàng hải sản khô lên máy bay đi nước ngoài, bạn phải chọn hải sản khô thật đảm bảo chất lượng, vì khi hàng của bạn được lên máy bay rời khỏi Việt Nam nhưng khi đến nước ngoài, hải quan họ kiểm tra rất kỹ và chặc chẽ. Vì vậy hải sản khô phải làm được khô kỹ không bị ẩm mốc, chỉ cần túi đồ hải sản khô của bạn có 1 chút dấu hiệu ẩm mốc, có mùi hôi, dòi…khi đến nước sân bay nước ngoài thì hàng hải sản khô của bạn sẽ bị giữ lại ngay sân bay mà bạn không thể lấy lại được.

♦Tiếp đến là cách đóng gói hành lý: Bạn bọc kín hàng hải sản khô bằng một lớp báo dày rồi nên cho vào một hộp nhựa đậy nắp kín lại, sau đó dùng băng keo dán chặt lại miệng hộp, để chắc chắn hơn bạn ra sân bay yêu cầu dịch vụ ngay sân bay bọc thêm một lớp nilon nữa, hoặc bạn tự mua túi nilon lớn bọc hộp nhựa rồi dán băng keo lại.

♦Khi ra làm thủ tục tại sân bay bạn cho mực khô hoặc cá khô vào hành lý kí gửi thay vì xách tay lên máy bay. Bởi vì hành lý kí gửi sẽ được vận chuyển ở một khoang riêng nên nếu mùi có lỡ thoát ra cũng không ảnh hưởng đến các hành khách đi trên chuyến bay.

Nói chung, quy định về việc mang hành lý đối với các chuyến bay nội địa có phần dễ chịu hơn so với các chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên tùy theo quy định từng nước, và từng hãng bay mà các quy định này có thể không giống nhau. Để được thuận lơi, không phải lo lắng trước khi đi bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan để tránh việc phải bỏ lại hàng hải sản khô với giá trị lớn tại sân bay.

Vậy tóm lại trước mỗi chuyến bay, bạn chịu khó nghiên cứu thông tin một chút là bạn có thể yên tâm đi mọi nơi mà không phải lo lắng những việc khác. Giờ bạn có thể biết được hải sản khô mang lên máy bay có được không? Và đã biết cách phải mang như thế nào để đảm bảo đúng quy định của các chuyến bay, yên tâm mua quà hải sản khô lên máy bay cho người thân, bạn bè rồi nhé.

Các bạn có thể tìm hiểu hơn về các sản phẩm có thể tham khảo qua website Đặc sản Khánh Hòa

PHẠM THỊ KIỀU VY

wedsite: SEAVY.VN

Điện Thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về sản phẩm:  Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

7 comments

  1. Đang định gửi ít mực khô, và mực tẩm gia vị cho bà Dì bên Mỹ đang phân vân không biết gửi được hay, giờ biết nên yên tâm rồi.

  2. Chả cá có gửi đi Mỹ được không bạn

    • Chả cá được làm từ cá, thuộc động vật sống dưới nước. Theo quy định của hải quan Mỹ con nào sống dưới nước như cá, tôm, mực sẽ được nhập cảnh vào mỹ. Con nào sống trên bờ thì các loại thịt của nó sẽ không được phéo nhập vào Mỹ bạn nhé. Vì vậy chả cá gửi đi Mỹ được bạn nha, nhưng bạn nhớ khâu đóng gói và vận chuyển để đảm bảo độ tươi ngon của sản phẩm. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Seavy

  3. Mình định mua mực khô và ít nem chua gửi cho đứa em ở Mỹ, không biết có gửi có được không

  4. Mực khô vừa rồi mua của cháu, gửi cho con của cô bên Mỹ nó khen ngon lắm cháu.

    • Seavy cảm ơn bác Mỹ nhiều lắm ạ. Bên cháu luôn cố gắng đem lại những sản phẩm tốt nhất cho mọi người, mong bác và mọi người đều hài lòng khi mua sản phẩm tại Seavy ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *