Mua Khô cá cơm trỏng ở đâu? Giá bao nhiêu tiền 1kg? #113

Chỉ là món cá khô thôi, có gì mà ngon dữ vậy? Khô cá cơm trỏng dạo gần đây được nhiều người biết đến nhiều hơn, những ai đã từng ăn 1 lần đều công nhận nó rất ngon và muốn tìm mua cho bằng được. Vậy để mua cá cơm trỏng khô ở đâu ngon và giá bao nhiêu tiền 1kg? Mời các bạn cùng đọc tham khảo bài chia sẻ này nhé

Cá cơm trỏng khô là loại cá cơm trắng, đã lọc bỏ đầu cá và xương cá ở giữa, tẩm gia vị đặc trưng và 1 chút ớt tươi hoặc ớt khô tùy vào cơ sở chế biến, rồi đem phơi đến khi khô ráo hoàn toàn. Cá trổng có kích thước to hơn bằng ngón tay, lớn hơn nhiều so với các loại cá cơm cùng dòng họ.

Cá trỏng tươi, thường được chế biến nhiều món ăn ngon, mình thích nhất là món cá cơm kho tiêu, và món cá chiên bột.

cá cơm trổng khô

GIÁ KHÔ CÁ CƠM TRỔNG BAO NHIÊU TIỀN 1KG?

Giá khô cá trỏng bao nhiêu 1kg phụ thuộc vào mùa cá trong năm và sản lượng cá mỗi năm. Cá cơm trỏng có sản lượng không nhiều như cá cơm than, hoặc cá cơm săn nên giá cá cơm trổng khô cũng cao hơn so với các loại cá cơm cùng dòng họ. Mặc khác, khi chế biến được loại bỏ lớp xương chính giữa làm cho công đoạn chế biến mất rất nhiều thời gian.

Vì vậy khi ra được thành phẩm 1kg cá khô trổng, có số lượng cá rất nhiều, nên giá thành cá cơm trổng khô sẽ cao hơn các loại các cơm khô phơi nguyên con còn đầu còn xương các bạn nhé.

Để chế biến được món cá cơm trỏng khô ngon và chất lượng hợp khẩu vị của nhiều người là bí quyết không phải cơ sở nào cũng làm được. Mình có bạn khách hàng thường xuyên mua cá trỏng của cửa hàng mình về cho gia đình bạn ăn. Có lần bạn thử mua nơi khác nhưng về con trai bạn chê, cả nhà bạn ăn cũng thấy mặn hơn, vị không ngon.

khô cá cơm trỏng

Đó là thật các bạn ạ, cùng là khô cá cơm trổng nhưng không phải tất cả đều giống nhau. Để làm món cá cơm trỏng khô ngon, đầu tiên phải chọn cá thật tươi, sau khi vừa đánh bắt, công đoạn sơ chế loại bỏ đầu cá, nội tạng và xương cũng đảm bảo cá luôn giữ được độ tươi, sau đó đem tẩm ướp với công thức bí quyết riêng mà không phải ai cũng biết.

Nhiều cơ sở cũng làm nhưng ra chất lượng cá vô cùng khác biệt, vì thế để tìm được địa chỉ mua cá cơm trổng khô ở đâu ngon và chất lượng hợp với khẩu vị của mình cũng không phải chuyện dễ.

Thông thường các bạn mua hải sản khô hay xem giá cả, giá bao nhiêu 1kg, nhưng bên cạnh đó việc xem xét chất lượng của sản phẩm và tìm được nơi mua uy tín chất lượng cũng là vấn đề cần phải xem xét.

Giá khô cá cơm trổng thông thường có giá từ 380.000 đ/1kg tùy theo mùa sẽ dao động một chút, có lúc rẻ hơn, có lúc cao hơn.

khô cá cơm trổng
khô cá cơm trổng

ĐỊA CHỈ MUA KHÔ CÁ CƠM TRỔNG MUA Ở ĐÂU NGON

Giá cá cơm trổng có sự khác nhau giữa các nơi bán. Nhưng nếu bạn đang muốn tìm 1 địa chỉ uy tín để mua được món cá cơm trổng khô ngon để ăn thì mình giới thiệu với các bạn có thể tìm mua.

1.Các chợ truyền thống

Nếu các bạn muốn tham khảo giá cả và lựa chọn để mua thì bớt chút thời gian vào các sạp đồ khô của các chợ ở Nha Trang để hỏi khô cá cơm trổng, nhưng loại cá này không phải sạp khô nào cũng có, các bạn có thể dạo và tìm hiểu nơi bán cá trỏng khô ở đâu và giá bao nhiêu 1kg để ra quyết định lựa chọn.

cá trỏng khô

cá cơm trổng rim

2.Mua cá cơm trỏng khô tại cửa hàng hải sản SEAVY Nha Trang

Nếu các bạn đến Nha Trang hoặc ở xa muốn mua khô cá cơm trổng có thể liên hệ với cửa hàng SEAVY – Đặc sản Khánh Hòa. Tại đây có bán cá trổng khô vàn nhiều đặc sản khô cá Nha Trang được nhiều người yêu thích.

Món cá cơm trổng khô ở đây được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Gia vị tẩm ướp cá cơm trổng khô hợp khẩu vị nhiều người không quá mặn, gia vị ớt không quá cay, đối với những người không ăn được cay vẫn ăn được.

Địa chỉ mua hàng tham khảo:

SEAVY – Đặc sản Khánh Hòa

Website: SEAVY.VN

Facebook: https://www.facebook.com/seavynhatrang/

Số điện thoại liên hệ: 0985 559 677

cá cơm trỏng khô
cá cơm trỏng

BẢO QUẢN CÁ CƠM TRỎNG NHƯ THẾ NÀO?

Các bạn muốn mua cá cơm trỏng với số lượng lớn để dành ăn vì các bạn ở xa, nhưng lo sợ cá để lâu ngày sẽ bị hỏng hoặc mốc, giảm chất lượng, cá không còn ngon như lúc mới mua, ăn không được lại bỏ đi.

Nhưng các bạn cứ yên tâm, để bảo quản lượng cá cơm trỏng khô khi mua về, các bạn có thể mở ra dùng, số cá còn lại các bạn cứ để trong túi nilon, buột chặt miệng túi lại rồi để vào ngăn đông tủ lạnh. Cách bảo quản này sẽ giữ cho lượng cá khô luôn ngon, không bị đổi màu, hoặc bị tấn công của các loại nấm mốc.

Nhiều bạn thắc mắc, khi cá khô bảo quản ngăn đông tủ lạnh như vậy, khi muốn ăn phải xả đông sao? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn.

Mình trả lời là cá khô không phải xả đông như cá tươi và các loại thực phẩm khác. Vì các loại thực phẩm khô không có nước, không bị dính chặc vào nhau như các hàng hải sản tươi khác. Khi các bạn cần dùng khô cá cơm trổng chỉ việc lấy từ ngăn đông ra lượng đủ dùng và chế biến thôi, không cần phải đem rã đông trước.

Qua bài viết mình đã chia sẻ các bạn địa chỉ mua khô cá cơm trổng và giá bao nhiêu kg, hy vọng sẽ giúp cho các bạn dễ dàng trong việc lựa chọn mua được món cá mà các bạn yêu thích.

cá cơm trổng
khô cá cơm trỏng

 

Phạm Thị Kiều Vy 

wedsite: SEAVY.VN

Điện Thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa:  Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *