MỰC MUỐI RIM ME, QUÁ ĐÃ HẾT SẠCH NỒI CƠM – BÀI 108

Món mực muối là món ăn đặc trưng và vô cùng yêu thích của bà con miền trung. Là người con miền Trung hầu như ai cũng biết đến món mực muối rim và ai cũng ít nhiều đã thưởng thức một lần. Nay Vy giới thiệu với các bạn món ăn được biến tấu từ món mực muối truyền thống, đó là món mực muối rim me.

Mực muối rim me, mới nghe thôi đã hấp dẫn rồi các bạn ha. Rất nhiều món ăn kết hợp với me đều trở nên nổi tiếng nào là cua rim me, mực rim me… Nay mình cùng làm món mực muối rim me xem như thế nào, các bạn nhỉ.

muc-muoi-rim-me
mực muối rim me

NGUYÊN LIỆU

Để chuẩn bị món mực muối rim me thì nguyên liệu vô cùng đơn giản như chính tên gọi của nó, không quá nhiều nguyên liệu phải chuẩn bị, vậy chúng ta chỉ cần có những thứ cần thiết sau đây:

– Mực muối: 200g

– Me chín: 50g

– Nước sôi (để ngâm me): 200ml

– Tỏi: 1 củ

– Đường: 2 muỗng canh

muc-muoi-rim-me
mực muối rim me

CÁCH THỰC HIỆN

Mực muối ngâm với nước lọc khoảng 10 phút. Trong thời gian đó, chúng ta lột vỏ tỏi và băm nhỏ.

Me chín ngâm với nước sôi, dùng muỗng dằm nát me, rồi lọc bỏ hạt chỉ lấy nước me.

Mực muối sau khi ngâm khoảng 10 phút, rửa sạch lại 2 lần với nước sạch, nếu bạn chọn mực muối cỡ lớn thì nhớ loại bỏ túi mực bên trong, và những cặn bã còn bên trong thân mực, sau đó để mực ra rổ cho ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho mực vào đảo cho mực săn lại, sau đó tiếp tục cho tỏi vào. Chúng ta không cho tỏi vào trước mực, vì khi cho tỏi vào trước, mực vào sau tỏi sẽ bị quá vàng có nguy cơ tỏi bị cháy có mùi khét, không ngon.

Sau khi cho tỏi vào đảo nhanh tay, khi tỏi dậy mùi thơm tiếp tục cho 2 muỗng canh đường và nước me vào, đảo đều, ta tiếp tục rim mực trên lửa nhỏ đợi khi nước sốt me sánh lại là được, không nên để khô quá, nước sốt me sệt sệt có thể chan cho các bé ăn cơm cùng với mực muối cắt nhỏ, các bé rất thích các bạn nhé.

muc-muoi-rim-me
mực muối rim me

Món mực muối rim me thưởng thức cùng với cơm nóng trong những ngày mưa được bà con miền Trung vô cùng yêu thích và lựa chọn. Các bạn ở tỉnh xa chưa từng ăn thì nên thử 1 lần cho biết và cảm nhận vị ngon của món ăn các bạn nhé.

Các bạn có thể tham khảo cách làm món mực muối rim me theo video bên dưới. Các bạn có nhu cầu mua mực muối để thực hiện món ăn, có thể liên hệ với SEAVY – Đặc sản Khánh Hòa theo số Hotline: 0985 559 677, hoặc truy cập trang web:  SEAVY.VN nhé.

Phạm Thị Kiều Vy 

wedsite: SEAVY.VN

Điện Thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa:  Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *