Cá cơm khô rim thịt ba chỉ – bài 109

Cá cơm khô rim thịt ba chỉ là một trong những món ăn ngon được chế biến từ cá cơm khô được nhiều chị em lựa chọn chế biến cho bữa cơm gia đình. Vậy để chế biến món ăn như thế nào, mất thời gian trong bao lâu, cần những nguyên liệu gì, các bạn cùng Vy thực hiện nhé

cá cơm khô rim thịt ba chỉ

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

Để làm món cá cơm khô rim thịt ba chỉ thì nghe tên thôi cũng đã thấy 2 thành phần chính phải có là cá cơm khô và thịt ba chỉ, vậy còn nguyên liệu nào khác?. Các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm những thứ dưới đây cho Vy nhé:

cá cơm khô rim thịt ba chỉ

– Cá cơm khô: 200g

-Thịt ba chỉ: 300g

– Hành là: 4 cây

– Tỏi: 1 củ

– Ớt: 2 quả

– Tiêu bột

– Nước mắm: 1 muỗng

– Tương ớt: 2 muỗng

– Nước lọc: 3 muỗng

– Dầu ăn

– Đường: 1 muỗng canh

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN CÁ CƠM KHÔ RIM THỊT BA CHỈ

Thịt ba chỉ nguyên miếng rửa sạch luộc sơ với nước sôi trong 5 phút. Sau đó vớt ra xả sạch lại với nước lạnh để ra rổ cho ráo. Cá cơm khô ngâm với nước sạch khoảng 10 phút, rồi rửa sạch để ráo nước.

Ớt xắt nhỏ, miếng tròn để ra dĩa. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, đầu hành để riêng. Tỏi lột vỏ đập dập với đầu hành, băm nhuyễn hoặc xắt nhỏ.

Ta tiến hành pha nước sốt gồm: đường, nước mắm, tương ớt, nước lọc, tiêu bột rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan đường.

Thịt ba chỉ xắt mỏng miếng vừa ăn. Cho chảo dầu lên bếp rồi cho cá cơm khô đã để ráo nước vào chiên sơ cho đến khi cá ngả vàng, không nên chiên cá quá lâu, cá sẽ bị cứng.

cá cơm khô rim thịt ba chỉ

cá cơm khô rim thịt ba chỉ

cá cơm khô rim thịt ba chỉ

cá cơm khô rim thịt ba chỉ

Cho 1 chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, rồi tiếp tục cho thịt ba chỉ vào chảo rang cho vàng cháy cạnh, tiếp đến cho hành tỏi băm vào đảo đều cho dậy mùi thơm, tiếp đến cho cá cơm khô đã chiên vào đảo đều. Tiếp đến cho nước sốt đã pha vào cá, nếu muốn thích ăn cá cơm mềm hơn, các bạn có thể cho thêm nửa chén nước lọc vào để lửa liu riu nhé.

Chúng ta rim đến khi nước sốt keo sệt lại là được. Cuối cùng cho ớt xắt nhỏ và hành lá vào đảo đều rồi cho ra khỏi bếp các bạn nhé.

Món cá cơm rim thịt ba chỉ có thể thưởng thức cùng với cơm nóng, xôi, hoặc cháo trắng đều được các bạn nhé. Chúc các bạn thành công với món cá cơm rim thịt ba chỉ. Nếu các bạn muốn biết chi tiết hơn có thể tham khảo video bên dưới do Vy thực hiện nhé.

Phạm Thị Kiều Vy 

wedsite: SEAVY.VN

Điện Thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa:  Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *