Cá cơm khô bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu ngon? # 105

Cá cơm khô là một trong những hải sản khô đặc trưng và nổi tiếng của Nha Trang, Khánh Hòa. Vùng biển nơi đây thích hợp cho cá cơm sinh sôi nảy nở, nên có lượng cá cơm khá dồi dào và chất lượng,  phần lớn được xuất khẩu đi các nước trên thế giới và khắp các tỉnh thành nước Việt Nam. Vậy giá cá cơm khô bao nhiêu tiền 1kg và mua ở đâu ngon?

cá cơm khô nha trang
cá cơm khô kho rim
khô cá cơm
cá cơm khô Nha Trang

Mùa cá cơm của Nha Trang nhiều nhất là vào tháng 6 và tháng 7 âm lịch hàng năm, kéo dài thưa dần đến tháng chạp âm lịch hàng năm. Cá cơm tươi khi vừa được ngư dân Nha Trang đánh bắt lên còn rất tươi, hai mắt lấp lánh, thân hình bóng mượt, cá nhảy đành đạch.

Cá cơm thường được đánh bắt với sản lượng rất lớn, đa số được thương lái thủy sản thu mua để làm khô cá cơm, một số cơ sở sản xuất nước mắm Nha Trang thu mua cá cơm để làm nước mắm. Số lẻ còn lại được người bán mua lại bán lẻ đi các chợ trong tỉnh.

khô cá cơm kho rim
khô cá cơm kho rim
ca-com-kho-dac-biet
cá cơm khô đặc biệt Nha Trang

1. KHÔ CÁ CƠM ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Cá cơm tươi khi được các thương lái và người dân thu mua để chế biến cá cơm khô được rửa sạch lại với nước lọc và ngâm với nước muối pha loãng với mục đích làm cho cá cơm vẫn giữ được độ tươi và không quá mặn sau khi sấy khô.

Cá cơm được để ráo, sau đó được đem vào hấp chín trong vài phút và được đem đi phơi khô hoặc sấy khô. Cá cơm khô thành phẩm được bảo quản trong các kho lạnh của các cơ sở thủy sản để giữ chất lượng. Để làm được 1 kg khô cá cơm phải mất từ 2.5 kg đến 3 kg cá cơm tươi.

ca-com-kho-rim
cá cơm khô rim chua cay

Cá khô đạt chất lượng là phải được làm từ cá thật tươi, nếu cá cơm được làm từ cá không được tươi sẽ có mùi rất hôi, và mùi vị rất tệ. Thành phẩm cá cơm đạt chất lượng là cá phải đạt độ ẩm 30% không quá ướt hoặc quá khô.

Cá cơm khô Nha Trang nổi tiếng ngon và đảm bảo chất lượng, được các thương lái trong và ngoài nước đánh giá cao, vì vậy sản lượng cá cơm khô Nha Trang phần lớn được xuất khẩu đi các nước trên thế giới và phân phối đi khắp các tỉnh thành cả nước.

Cá cơm có những chất dinh dưỡng như thế nào? Cá cơm có nhiều omega-3, protein, vitamin, canxi, magie, sắt, kali, natri, kẽm và nhiều khoáng chất giúp duy trì tốt cho sức khỏe. Cá cơm còn là một nguồn vô cùng giàu vitamin như thiamin, riboflavin, niacin, folate, vitamin C, B12, B6, A, E và K.

ca-com-kho
cá cơm khô

2. CÁ CƠM KHÔ GIÁ BAO NHIÊU TIỀN 1KG?

Điều này phụ thuộc vào sản lượng đánh bắt trong năm. Những lúc ngư dân bội thu được cá cơm, và tùy theo mùa giá cá cơm sẽ dao động đôi chút.

Giá cá cơm Nha Trang còn phụ thuộc vào loại cá cơm nào là cá cơm săn, cá cơm than, cá cơm mờm, cá cơm ruồi…

Khô cá cơm còn có rất nhiều size, từ lớn đến nhỏ ví dụ size 2-3, size 3-5, size 5-7, đó là quy định đóng gói của người trong ngành mới biết.

Giá khô cá cơm loại ngon dao động từ 110.000 đồng/ 1kg đến 250.000 đồng/1kg, tùy đại lý và khu vực nên giá bán cá cơm khô Nha Trang sẽ có chênh lệch một chút.

 

ca-com-kho-rim

3. MUA KHÔ CÁ CƠM NHA TRANG LOẠI NGON Ở ĐÂU?

Khi đến Nha Trang, không khó để bạn hỏi mua cá cơm khô vì cá cơm được xem là đặc sản nơi đây. Đây là món ăn bình dân hàng ngày mà người dân Nha Trang từ bé đến lớn đều thưởng thức món cá cơm các loại, nào là cá cơm nấu với chanh chua, cá cơm kho tiêu, cá cơm chiên bột, cá cơm rim…

Cá thường được kho rim hoặc chiên giòn đều rất tuyệt vời. Nha Trang còn nổi tiếng món xôi cá cơm rim, hầu hết các hàng xôi đều có món xôi cá cơm rất ngon.

Vậy khô cá cơm Nha Trang bao nhiêu tiền 1kg các bạn đã biết, nhưng mua ở đâu ngon và chất lượng thì cũng là mối quan tâm của các bạn. Địa chỉ tham khảo:

SEAVY – Đặc sản Khánh Hòa

Website: SEAVY.VN

Facebook: https://www.facebook.com/seavynhatrang/

Số điện thoại liên hệ: 0985 559 677

Tại cửa hàng SEAVY  ngoài cá cơm khô, còn có cá cơm mờm khô, cá cơm trổng, và rất nhiều loại cá khô, mực khô, tôm khô cho bạn tha hồ lựa chọn.

Hy vọng những chia sẻ này giúp bạn biết được giá cá cơm khô bao nhiêu tiền 1kg, và mua ở đâu tại Nha Trang, chúc các bạn mua được chất lượng như mong đợi

cá cơm mờm

cá cơm mờm

cá cơm mờm

kho-ca-com
khô cá cơm Nha Trang
cá cơm khô Nha Trang
cá cơm khô Nha Trang

 

Tìm hiểu thêm về sản phẩm

wedsite: https:// Seavy.vn

Điện Thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa:  Dacsankhanhhoa.org

 

 

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *