MỰC TẨM GIA VỊ CAY CAY NGON HẤP DẪN, KHÁCH HÀNG HÀ TÂY – BÀI 53

Mực tẩm gia vị cay cay không chỉ mang đến món ăn đậm đà hấp dẫn thích hợp làm món ăn vặt mỗi ngày, chiêu đãi bạn bè khi đến chơi nhà đột xuất mà còn là món quà sang trọng ý nghĩa.

Mình nhận tin nhắn của một bạn khách hàng ở Hà Tây, bạn hỏi ” bạn bán mực tẩm gia vị Nha Trang đúng không ạ?”. Bạn ấy cho biết tình cờ biết được mình bán mực khô tẩm gia vị trên mạng nên muốn tìm hiểu kỹ hơn.

Mình hỏi bạn ấy “bạn ở Hà Tây vậy bạn đã ăn món mực khô tẩm gia vị Nha Trang bao giờ chưa?” Bạn ấy bảo chưa ăn bao giờ. Mình hỏi thế bạn đã từng ăn mực khô tẩm gia vị của nơi nào chưa? Bạn trả lời đã ăn các loại mực tẩm gia vị một lần khi đi du lịch vào thành phố Nha Trang, mực tẩm gia vị cay cay ngọt ngọt rất hấp dẫn. Bạn nói ăn một lần mà thấy thích lắm.

Mình nói cho bạn ấy biết mực tẩm gia vị Nha Trang là món ăn nổi tiếng rất ngon với hương vị ngọt ngọt, dai dai, cay cay, mặn mặn rất được yêu thích của mọi lứa tuổi. Mực tẩm gia vị không chỉ nổi tiếng thơm ngon và còn là đặc sản của thành phố Nha Trang.

mực-tẩm-gia-vị
mực tẩm gia vị
mực-tẩm-gia-vị
mực tẩm gia vị

Mực tẩm gia vị Nha Trang đã có từ rất lâu, nhưng lúc trước chủ yếu được bán truyền thống tại các cửa hàng trong thành phố, chỉ có ai du lịch hoặc ghé thăm thành phố này mới có dịp được thưởng thức món ăn ngon nổi tiếng này. hoặc mua về làm quà

Ngày nay hệ thống bán hàng online phát triển, nhiều người biết đến món mực khô tẩm gia vị ngon ngon hấp dẫn này nhiều hơn, và việc mua hàng cũng trở nên dễ dàng hơn. Món mực khô tẩm gia vị không chỉ được yêu thích bởi người dân bản địa mà còn thu hút rất nhiều du khách khi ghé thăm Nha Trang.  Những ai đến Nha Trang đều không quên mua cho mình những túi mực tẩm gia vị thơm ngon làm quà cho gia đình và bạn bè.

MỰC TẨM GIA VỊ NHA TRANG ĐƯỢC LÀM TỪ LOẠI MỰC NÀO?

Bạn khách hàng hỏi mình “thế mực tẩm gia vị Nha Trang được làm như thế nào và có mấy loại vậy bạn?”. Mình nói mực tẩm gia vị Nha Trang được làm đa số là mực lá và mực ống. Hai loại mực này có thớ thịt dai và mềm, khi được chế biến thành mực tẩm sẽ nhìn rất đẹp và đều thớ thịt. Hai loại mực này được chế biến thành mực tẩm gia vị này có giá thành khá cao. Thời gian bảo quản mực lên đến hơn 4 tháng.

Tuy nhiên mực tẩm gia vị Nha Trang được chế biến từ mực ống sẽ mỏng hơn so với mực lá. Hai loại mực tẩm gia vị này thường được bán cho du khách khi đến đây du lịch. Nhưng mùi vị sẽ khác nhau giữa các cửa hàng vì phụ thuộc vào công thức tẩm ướp của mỗi nơi. Giá mực tẩm gia vị cũng rất khác nhau tùy thuộc vào độ lớn nhỏ của mực.

Còn có mực tẩm gia vị nữa được làm từ mực xà, loại mực này có thịt mực khi chưa chế biến sẽ nhạt hơn mực lá và mực ống, những người dân sống ở gần cảng biển thì thường thích ăn mực tẩm gia vị được chế biến từ mực xà vì giá rẻ hơn và mực tẩm gia vị được chế biến từ mực xà cũng thơm ngon đậm đà không kém so với 2 loại mực trên, tuy nhiên thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn. Giá mực tẩm gia vị làm từ mực xà sẽ rẻ hơn so với mực lá

Người khác tỉnh khi mua mực tẩm gia vị khó phân biệt được các loại mực này. Mình nói với bạn ấy dù được chế biến từ loại mực nào đi chăng nữa thì vẫn đảm bảo chất lượng, chỉ khác nhau ở khẩu vị mỗi người và công thức chế biến ngon hay dở của nơi bán.

Loại mực tẩm gia vị này rất tiện dụng vì có thể ăn được ngay nên các bạn tuổi teen đặt biệt rất thích loại mực khô tẩm gia vị. Ở Nha Trang những ngày gần tết loại mực tẩm gia vị này được bán rất chạy, nhà nào cũng tranh thủ mua cho mình ít nhất một kg mực tẩm gia vị để đãi khách mấy ngày tết khi khách đến thăm nhà.

mực-tẩm-gia-vị
Mực tẩm gia vị
mực-tẩm-gia-vị
Sản phẩm mực tẩm gia vị ăn liền của SEAVY
mực-tẩm-gia-vị
Mực tẩm gia vị ăn liền

MỰC TẨM GIA VỊ NGON CÓ KÍCH THƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

Mực tẩm gia vị ngon từ một cơ sở sản xuất thì đều làm từ một loại mực, chỉ khác nhau về kích thước khác nhau do mực tẩm gia vị được làm ra từ những con mực khô lớn nhỏ khác nhau.  Kích thước mực tẩm gia vị thường được phân loại ra gồm: loại nhỏ, loại trung, đại và loại đặc biệt. Mình nói với bạn ấy nếu bạn mua để ăn thì nên mua loại nhỏ hoặc loại trung. Mực tẩm gia vị được làm từ loại mực lá được tuyển chọn kỹ nên xớ mực sẽ dày hơn và đậm đà rất nhiều.

Bạn ấy thế loại mực tẩm gia vị kích cỡ lớn nhất thì giá như thế nào? Mình nói mực tẩm gia vị Nha Trang loại lớn nhất rất thích hợp dùng làm quà tặng cho sếp hoặc người thân thiết, loại mực tẩm gia vị ngon này có bề ngang rộng khoảng 15 cm. Loại này nếu được đặt trong hộp quà tặng thì rất đẹp và sang trọng.

CHẤT LƯỢNG MỰC TẨM GIA VỊ GIỮA CÁC KÍCH THƯỚC CÓ KHÁC NHAU KHÔNG? 

Bạn khách hàng tiếp tục hỏi mình: “Mực tẩm gia vị giữa loại lớn và loại nhỏ có khác nhau về chất lượng hay không?”. Mực tẩm gia vị loại lớn được làm từ những con mực khô lớn, thân mực dày và rất ngọt thịt và khi được cán ra và tẩm gia vị để chế biến thành mực tẩm gia vị thì sẽ ngon. Mực tẩm gia vị loại nhỏ được làm từ những con mực khô nhỏ, thân mực mỏng và thịt không ngọt bằng khô mực loại lớn và khi được cán ra và tẩm gia vị để chế biến thành mực tẩm gia vị thì sẽ không ngon bằng khô mực loại lớn. Nên Mực tẩm gia vị giữa loại lớn và loại nhỏ có khác nhau về chất lượng.

Nhưng nhìn chung mực tẩm gia vị nếu được sản xuất từ một cở sở uy tín thì sản phẩm mực tẩm gia vị ăn rất ngon và dù là loại mực tẩm gia vị lớn hay mực tẩm gia vị nhỏ bạn ăn đều thấy đậm đà và thơm ngon, khó thấy sự phân biệt lớn nhỏ. Thông thường người ta chỉ mua mực tẩm gia vị loại lớn hay nhỏ tùy vào mục đích sử dụng, khi biếu tặng thì thường mua loại lớn cho trang trọng, vì vậy giá mực khô tẩm gia vị sẽ khác nhau.

Mực-tẩm-gia-vị-ăn-liền
Mực tẩm gia vị ăn liền

PHỤ NỮ CÓ THAI CÓ ĐƯỢC ĂN MỰC TẨM GIA VỊ KHÔNG?

Mực là loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, mực là nguồn cung cấp axit béo omega-3, protenin và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g mực như sau:

  1. Đồng : giúp cho máu, xương và hệ thần kinh phát triển khỏe mạnh
  2. Selen: giúp điều chỉnh hormone tuyến giáp, và ngăn ngừa mất cân bằng oxy hóa.
  3. Protein: hỗ trợ các mô trong cơ thể, phát triển hệ miễn dịch.
  4. Phốt pho:  giúp cho hệ thống xương răng chắc khỏe, phụ nữ có thai sẽ cung cấp nguồn canxi cho quá trình hình thành xương của thai nhi.
  5. Vitamin B2: Vitamin B2 có thể trị được chứng bệnh đau nửa đầu, giúp làm giảm tần số và thời gian của chứng đau nửa đầu này
  6. Vitamin B12: giúp hình thành tế bào hồng cầu, vật liệu di truyền và hệ thần kinh trung ương, điều chỉnh quá trình trao đổi chất béo 
  7. Kẽm:  giúp sản xuất enzyme và insulin trong cơ thể thai nhi
  8. Vitamin C: giúp tăng cường hệ miễn dịch
  9. Vitamin B3: Vitamin B3 trong mực khô có tác dụng điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể

Mực tẩm gia vị là sản phẩm được chế biến từ mực nên cũng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và đầy đủ các chất có trong mực khô. Vì vậy bà bầu ăn mực khô rất tốt cho sức khỏe. Nhưng không nên ăn quá 150g một ngày nhé.

mực-tẩm-gia-vị

mực-tẩm-gia-vị
mực rim Nha Trang

LỰA CHỌN MỰC TẨM GIA VỊ NGON NHƯ THẾ NÀO?

Khi lựa chọn mua mực tẩm gia vị, nên lựa chọn mua tại các cửa hàng cơ sở uy tín, và có thương hiệu rõ ràng thì mực tẩm gia vị sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Còn về khẩu vị đậm nhạt của mực tẩm gia vị sẽ phù hợp với mỗi người khác nhau.

Khi lựa chọn mực tẩm gia vị ngon, nên lựa chọn những sản phẩm có màu vàng sáng, không bị đen, mốc. Mực tẩm gia vị mà có màu vàng đậm nghiêng sang hơi đen có thể là loại mực tẩm được làm từ mực xà, loại này thì có giá thành rẻ. Vì vậy mực tẩm gia vị ngon nên chọn mua từ loại mực tẩm được làm từ mực lá hoặc mực ống, khi ăn thớ thịt mực sẽ dai và ngọt hơn.

Qua câu chuyện với khách hàng của mình ở Hà Tây, các bạn có thể đã hiểu hơn về món mực tẩm gia vị ngon ngon, cay cay, hấp dẫn của món ăn đặc sản quê mình. Hy vọng các bạn những món ăn ngon sẽ đến được với các bạn trên khắp mọi miền đất nước.

Các bạn cần tìm hiểu thêm có thể liên hệ với mình qua thông tin bên dưới nhé.

Phạm Thị Kiều Vy – Chủ Sáng lập Công ty Cổ phần SEAVY

Website:Seavy.vn

Điện thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa:  Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *