GIÁ MỰC KHÔ BAO NHIÊU TIỀN 1KG? KH HÀ NỘI – BÀI 27

Mực khô bao nhiêu tiền một kg? Đó là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn mua mực khô. Nhưng ít ai biết rằng giá mực khô có rất nhiều giá, và ai cũng muốn mua mực khô với giá rẻ nhất. Vậy giá mực khô bao nhiêu tiền 1kg chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

giá-mực-khô-bao-nhiêu-tiền-1kg
giá mực khô bao nhiêu tiền 1kg

Mình có một khách hàng ở Hà Nội tên Nam gọi điện cho mình hỏi muốn mua mực khô Nha Trang. Bạn hỏi giá mực khô Nha Trang bao nhiêu tiền 1kg. Bạn ấy thấy ở Hà Nội cũng bán rất nhiều loại mực khô, không biết chất lượng thế nào, nhưng giá cả thấy chênh lệch nhau quá

Mình có hỏi bạn Nam đã từng ăn mực khô Nha Trang chưa? Bạn ấy trả lời đã từng ăn rồi, có mấy lần vào Nha Trang công tác, được mấy bạn làm cùng ngành tặng cho bạn mực khô Nha Trang, bạn ấy thấy mực khô Nha Trang rất ngon và ngọt.

Bạn Nam nói với mình có mấy lần bạn mua ngoài cửa hàng nơi bạn ở, có khi mua giá 1kg khoảng 1.000.000đ  mà ăn vẫn không thấy ngon so với mực khô bạn ấy được tặng.

MỰC KHÔ ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Mình cho bạn ấy biết mực khô ngon được làm từ những con mực ống tươi, sau khi mực được câu lên, các ngư dân ở đây đem mổ dọc thân mực, loại bỏ toàn bộ nội tạng, chỉ chừa lại đầu mực và thân mực, sau đó đem mực phơi trực tiếp dưới ánh nắng cho đến khi mực khô lại.

Mực khô chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nó đã đươc làm khô nhưng chất lượng không hề thua kém so với mực tươi. Theo nghiên thành phần dinh dưỡng trong 100g mực khô gồm: 291 calo, 4.5g chất béo, 60.1 đạm, 32.6 nước, 2.5g chất đường bột, 0g chất xơ. Ngoài ra mưc chứa một số khoáng chất vi lượng rất quý như: sắt, kẽm, mangan, selen, và đặc biệt là hormone nam testosterone

giá-mực-khô-bao-nhiêu-tiền-1kg

giá-mực-khô-bao-nhiêu-tiền-1kg
mực khô câu

GIÁ MỰC KHÔ BAO NHIÊU TIỀN 1KG PHỤ THUỘC VÀO LOẠI MỰC KHÔ

Mực khô là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, không khó để bạn thấy rằng hầu hết các quán nhậu đều có món mực khô nướng, chỉ cần 1 đến 2 con mực khô chấm với tương ớt là cũng đủ để các anh lai rai hết một buổi.

Vì sao giá mực khô bao nhiêu 1kg có sự khác nhau, cũng xuất phát từ chất lượng mực khô được làm từ những loại mực khác nhau. Thường thì chúng ta khi mua mực khô chỉ hỏi người bán giá mực khô ngon bao nhiêu tiền, và người bán chỉ hỏi muốn mua mực khô lớn hay nhỏ chứ ít khi giải thích cho người mua biết mực khô có rất nhiều loại, được làm từ nhiều loại mực khác nhau và giá bán cũng chênh lệch nhau rất nhiều.

Mực khô được chế biến từ những loại như sau nhé:

MỰC KHÔ CÂU

Mực khô câu là mực khô ngon nhất trong các loại mực khô, giá 1kg mực khô cao nhất trong các loại mực khô, mực khô câu được làm từ những con mực ống tươi khi được ngư dân vừa mới đánh bắt lên làm sạch và phơi khô, hình thức phơi khô chủ yếu của mực khô câu là phơi treo.

♦Đặc điểm của mực khô câu là có thân mình thon dài, nhìn hình thức bên ngoài và màu mực rất đẹp,do mực khô câu thường được phơi treo nên thân mình mực khô câu rất dày. Khi nướng ăn, xớ thịt mực rất mềm và ngọt.

♦Vì vậy khi lựa chọn mực khô làm quà biếu cho trang trọng muốn ăn mực khô ngon nhất thì nên chọn mực khô câu. Người ta thường mua mực khô câu làm quà tặng, tuy giá 1kg mực khô câu hơi cao nhưng nhìn rất đẹp mắt và ăn rất ngon. Giá 1kg mực khô câu rẻ nhất cũng hơn 700.000đ 1kg

giá-mực-khô-bao-nhiêu-tiền-1kg
mực khô câu

MỰC KHÔ CÀO

Mực khô cào là mực khô được bán rộng và thông dụng nhất trong các loại mực khô. Hầu hết ở các chợ đều bán loại mực khô cào này, vì chất lượng chấp nhận được, giá cả 1kg mực khô cào không cao như mực khô câu. Có lúc mực khô cào cũng rất ngọt tùy mùa mực. Nhưng mực khô cào luôn được xếp hạng thứ 2 sau mực khô câu.

♦Mực khô cào cũng được làm từ những con mực ống, nhưng không phải làm từ những con mực ống vừa mới được câu lên, những con mực ống làm mực khô cào thường được đánh bắt chung với các loại hải sản khác và được kéo lên sau từ 5 đến 6h nên thực mực cào thường bị trầy xước, da mực khô cào không bóng đẹp như mực khô câu.

♦Đặc điểm nhận biết khi mua mực khô cào là thân mực khô có mình mỏng, mình mực rộng hơn, vay mực không được xếp gọn gàng vào thân mực, hơi cong vểnh. Giá 1kg mực khô cào cũng rẻ hơn so với mực khô câu. Tùy mùa mực thịt của mực khô cào cũng ngọt không kém so với mực khô câu.

♦Mực khô cào thường bán ở các chợ truyền thống và các quán mực khô ở vỉa hè vì giá cả hợp lý và chất lượng cũng chấp nhận được.

giá-mực-khô-bao-nhiêu-tiền-1kg
mực khô cào

MỰC KHÔ LÁ

Mực khô lá thì bán ít thông dụng hơn so với hai loại mực khô câu và mực khô cào được làm từ mực ống nói trên. Giá cả của mực khô lá cũng rẻ hơn.

♦Đặc điểm của mực khô lá là có thân mình tròn, thịt rất dày. Khi nướng lên ăn, thịt mực rất ngọt tuy nhiên chỉ ăn khi mực còn nóng, nếu để lâu sẽ hơi cứng lại. Mực lá thường được chế biến thành mực một nắng sẽ ngon hơn khi chế biến thành mực khô.

♦Thường mực khô lá, ngon chất lượng chỉ được các cơ sở chế biến thu mua chế biến thành mực tẩm gia vị. Vì nếu mực tẩm gia vị được chế biến từ mực khô lá thì mực rất ngọt và ngon hơn các loại mực khô khác. Vì vậy các cơ sở chế biến mực tẩm gia vị uy tín thường hay dùng mực khô lá để chế biến.

Giá 1kg mực khô lá cũng tương đương với mực khô cào. Giá 1kg mực khô cào loại nhỏ khoảng từ 300.000đ/1kg

giá-mực-khô-bao-nhiêu-tiền-1kg
mực khô lá

MỰC KHÔ XÀ.

Mực khô xà có giá rẻ nhất trong các loại mực khô. Loại mực khô xà thường được thương lái vận chuyển và đem bán ở các tỉnh không tiếp giáp với biển, không rành về các loại hải sản. Người dân ở gần biển thì chỉ ăn mực khô xà khi được chế biến thành mực khô tẩm gia vị.

♦Đặc điểm của mực khô xà có màu đen sậm, đuôi mực xòe to như đuôi cá, mực xà sau khi phơi khô và nướng ăn có vị hơi đắng, không ngon ngọt mềm như mực khô thông thường. Mực xà ăn được, không ảnh hưởng đến sức khỏe có điều chỉ ăn không ngon.

Giá 1kg mực khô xà chỉ có giá khoảng từ 150.000đ / 1kg. 

giá-mực-khô-bao-nhiêu-tiền-1kg
mực khô xà

Từ những loại mực khô khác nhau như trên, mình đã cho bạn khách hàng của mình biết được giá mực khô bao nhiêu tiền 1kg phục thuộc vào loại mực khô khác nhau. Nhiều người khi mua mực khô chỉ hỏi giá, và chỉ chọn mực khô giá rẻ, nếu bạn mua mực khô giá quá rẻ có thể sẽ tiếc tiền mà chất lượng mực khô không như bạn mong muốn.

GIÁ MỰC KHÔ BAO NHIÊU TIỀN 1KG PHỤ THUỘC VÀO KÍCH CỠ CỦA MỰC

Như các bạn đã biết giá mực khô bao nhiêu 1kg ngoài phụ thuộc vào loại mực khô, thì giá mực khô còn phụ thuộc vào kích thước lớn nhỏ của từng loại mực.

Theo quy luật thường thấy cái gì lớn hơn thì giá sẽ cao hơn, giá mực khô cũng vậy, mực khô của mỗi loại mực có kích thước càng lớn thì giá 1kg mực khô cũng khác nhau.

Thường thì người bán mực khô thường phân biệt size mực trong ngành theo các mã SS, SA, A1, A2, A3. Nhưng người mua khi hỏi mua mực khô chỉ biết giá mực khô bao nhiêu 1kg và một kg có bao nhiêu con.

Mực khô câu thường có kích thước nhỏ hơn so với mực khô cào nhưng do có thân mình dày hơn, vì vậy việc quy định size mực khô câu và mực khô cào cũng không giống nhau. Ví dụ kích thước của mực khô câu của người bán là SA nhưng kích thước chiều dài và rộng chỉ bằng A2 hoặc A1 của mực khô cào mà thôi.

Ví dụ nhiều người khi mua mực khô cũng hỏi mực khô có kích thước dài khoảng 20 cm bao nhiêu một kg, thì tùy vào loại mực khô nữa sẽ có giá khác nhau các bạn nhé.

Size mực khô câu loại từ 7 đến 8 con, 10 đến 12 con sẽ theo thời giá

Size mực khô câu loại 20 con giá khoảng 950.000đ trở lên vì thời gian gần đây giá mực khô câu rất đắt

Size mực khô câu loại 30 con giá khoảng 850.000đ trở lên

Size mực khô cào loại 20 con giá khoảng 850.000đ

Size mực khô vào loại 30 con giá khoảng 750.000đ

Đó là giá tham khảo trong thời gian gần đây nhất, và giá mực khô sẽ biến động theo thời giá không cố định các bạn nhé. Giá này chỉ là tham khảo trong thời gian hiện tại.

giá-mực-khô-bao-nhiêu-tiền-1kg
mực khô

giá-mực-khô-bao-nhiêu-tiền-1kg

Mình đã cho các bạn biết giá mực khô bao nhiêu tiền 1kg phụ thuộc vào loại mực khô và kích thước của mực khô. Vì vậy các bạn muốn ăn mực khô ngon hay làm quà biếu thì mua mực khô câu. Còn nếu bạn muốn mua mực khô để chế biến món ăn với mực khô có thể mua mực khô cào để tiết kiệm chi phí.

Để biết giá mực khô bao nhiêu tiền 1kg khi các bạn muốn mua,  các bạn có thể comment và để lại số điện thoại bên dưới, mình sẽ tư vấn cho các bạn

PHẠM THỊ KIỀU VY

wedsite: SEAVY.VN

Điện Thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về sản phẩm:  Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

4 comments

 1. Hôm bữa, ông chồng ra chợ mua 1kg mực giá có 400k loại 20 con một kg, thịt nhạt và cứng, giờ đọc bài em mới biết đó là mực xà.

  • Phạm Thị Kiều Vy

   Mực khô được bày bán tại các chợ truyền thống được làm từ rất nhiều loại mực khô. Vì vậy khi lựa chọn mua mực khô tại các chợ bạn nên mua những nơi uy tín và hiểu một chút về đặc điểm của của từng loại mực khô bạn nhé.

 2. Giá mực khô phụ thuộc nhiều vào loại mực khô, em mua mực khô để ăn,loại ngon, giá cả vừa phải thì chọn loại nào vậy ạ?

  • Phạm Thị Kiều Vy

   Cảm ơn bạn đọc bài. Bạn muốn mua mực khô để ăn, bạn vui lòng nhắn số điện thoại của bạn hoặc gọi vào số 0985559677 để nhân viên bên mình tư vấn và báo giá giúp bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *