MỰC KHÔ CÓ ĐƯỢC MANG LÊN MÁY BAY KHÔNG – BÀI 28

Mực khô và các sản phẩm từ mực khô luôn là những món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Mực khô luôn được lựa chọn làm quà tặng cho chuyến đi của mình nhưng rất nhiều người thắc mắc “mực khô có được mang lên máy bay không” vì nếu có vấn đề gì phải bỏ lại món quà giá trị thì thật đáng tiếc.

mực-khô-có-được-mang-lên-máy-bay-không
mực khô có được mang lên máy bay không

Chị Hà gọi điện cho Vy nói muốn mua mực khô và một số loại như mực rim me, mực cơm khô để làm quà cho chuyến đi của mình nhưng không biết mực khô có được mang lên máy bay  không? Mình hỏi thăm chị Hà thì được biết chị là Việt Kiều Mỹ biết đến Seavy qua người em là bạn học của mình.

Được biết đây là lần đầu tiên chị Hà về nước sau mấy năm sống ở Mỹ, thắc mắc của chị Hà cũng như một số khách hàng trong nước mà Vy thường gặp là không biết mực khô có được mang lên máy bay không, đây là thắc mắc của rất nhiều người.

mực-khô-có-được-mang-lên-máy-bay-không
mực khô mang lên máy bay được không

 

QUY ĐỊNH MỰC KHÔ MANG LÊN MÁY BAY CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG HIỆN NAY

Qua tìm hiểu của Vy thì theo quy định của các hãng hàng không lớn của Việt Nam hiện nay là Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar thì các hãng hàng không này đều có quy định rõ ràng và khá giống nhau về việc mang hành lý ký gửi và hành lý xách tay.

Mực khô là một trong những loại của hải sản khô, thuộc loại hàng hóa có mùi nên theo quy định của các hãng hàng không là không mang được lên máy bay theo dạng hành lý xách tay, vì nếu không may, việc đóng gói không kỹ sẽ gây ra mùi khó chịu làm ảnh hưởng đến các hành khách trong khoang máy bay.

Tuy nhiên theo quy định của các hãng hàng không, các loại hải sản khô trong đó bao gồm cả mực khô muốn vận chuyển bằng đường hàng không phải đóng gói thật cẩn thận và đảm bảo rằng không có mùi của sản phẩm thoát ra ngoài, được bọc nilon thật kỹ và được kiểm tra bên trong của các cơ quan chức năng thì được mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi.

Vậy thắc mắc của chị Hà khách hàng, mực khô có được mang lên máy bay không thì câu trả lời là mực khô đượ mang lên máy bay các bạn nha  nhưng dưới dạng hành lý ký gửi. Nhưng mực khô mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi phải tuân thủ các điều kiện sau:

♦ Mực khô phải được đóng gói cẩn thận không cho mùi thoát ra ngoài.

♦Mực khô được mang lên máy bay phải có sự kiểm tra và chấp thuận của an ninh sân bay mới được phép mang lên máy bay dưới dạng hình thức ký gửi.

mực-khô-có-được-mang-lên-máy-bay-không

mực-khô-có-được-mang-lên-máy-bay-không
mực khô nhỏ

CÁCH ĐÓNG GÓI KHI MANG MỰC KHÔ LÊN MÁY BAY

Mực khô mang lên máy bay bạn cần nói rõ với người bán để bạn biết bạn mua mực khô lên máy bay để họ đóng gói giúp bạn một cách kỹ càng phần mực trong thùng lại. Mực khô mang lên máy bay cần hút chân không kỹ để mùi không bay ra ngoài, chú ý các chỗ hở ở các đầu đóng gói để mùi không bị bay ra ngoài.

NHỮNG HÀNG HÓA NÀO MANG LÊN MÁY BAY ĐƯỢC ĐI MỸ, MỰC KHÔ MANG  LÊN MÁY BAY SANG MỸ ĐƯỢC KHÔNG?

♦ Theo quy định của hải quan Mỹ những thực phẩm đặc sản của Việt Nam được rất nhiều người yêu thích nhưng  được chế biến từ động vật trên bờ đều bị cấm mang sang Mỹ bao gồm: khô gà, chà bông, bò khô, tổ yến, bánh pía có trứng, cơm cháy chà bông. Các loại hạt nảy mầm như ớt không được mang sang Mỹ. Chỉ được mang các loại hạt đã sấy khô không có khả năng nẩy mầm mới được mang sang Mỹ.

♦ Mực khô thuộc hải sản khô theo luật hải quan của Mỹ thì không bị cấm mang vào Mỹ. Nhưng điều kiện để mực khô mang lên máy bay đem sang Mỹ phải được đóng gói kỹ càng, không để mùi thoát ra bên ngoài và phải có nhãn mác rõ ràng.

mực-khô-có-được-mang-lên-máy-bay-không

LƯU Ý KHI MANG MỰC KHÔ LÊN MÁY BAY ĐI NƯỚC NGOÀI

Khi mang hàng mực khô lên máy bay đi nước ngoài, phải chú ý lựa chọn mực khô đảm bảo chất lượng. Vì tránh trường hợp, bạn mua được những túi mực khô có giá trị lớn như mực khô mang được lên máy bay rời khỏi Việt Nam, nhưng khi đến sân bay nước ngoài, mực khô chưa kịp về đến nhà của bạn, phải qua vòng kiểm tra của hải quan rất chặc chẽ.

Mực khô mang lên máy bay đi nước ngoài phải đảm bảo chất lượng, chỉ cần mực khô và các loại hải sản khác của bạn mua có dấu hiệu ẩm mốc, có mùi hôi,..khi đến sân bay nước ngoài của bạn sẽ bị giữ lại mà bạn khó có khả năng lấy lại được.

Mình nói cho chị Hà khách hàng của mình tất cả những lưu ý trên khi mua mực khô mang lên máy bay đem sang Mỹ. Chị ấy đã yên tâm mua những túi mực khô thơm ngon và một số loại mực chế biến ăn liền sẵn để khi trở lại Mỹ chị để dành dành ăn và tặng một số người bạn bên Mỹ của chị ấy.

mực-khô-có-được-mang-lên-máy-bay-không
mang mực khô lên máy bay có được không

Qua bài viết này đã giải đáp được các thắc mắc của các anh chị về vấn đề mực khô có được mang lên máy bay không và mực khô mang đi Mỹ được không rồi nhé. Nếu anh chị thấy hay hãy chia sẽ bài viết cho mọi người cùng biết nhé. Còn nếu có thắc mắc gì cứ hỏi mình bên dưới phần comment nha.

Phạm Thị Kiều Vy 

https://SEAVY.VN

Điện Thoại: 098 555 9677  (Zalo, viber)

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về sản phẩm:  Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

6 comments

  1. Mực khô có gửi đi Mỹ được không bạn

  2. Mực khô mang lên máy bay được, vậy gửi đi Nhật có được không bạn

    • Mực khô mang lên máy bay được, nhưng tùy điều kiện nhập cảnh từng nước sở tại cho phép mực khô có nhập cảnh được hay không. Theo mình được biết hiện tại mực khô Việt Nam khi khách mang qua không được nhập vào Nhật phải bỏ lại hải quan sân bay Nhật bạn ơi, hy vọng trong thời gian tới chính sách sẽ thay đổi

  3. Tháng sau có người nhà mình qua Mỹ, bạn gửi cho mình 3 kg mực khô nhé, mình sẽ kêu người nhà liên hệ với bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *