MỰC TẨM GIA VỊ ĂN LIỀN ĐẶC SẢN NHA TRANG– KHÁCH HÀNG THÁI BÌNH – BÀI 51

Mực tẩm gia vị ăn liền là một trong những đặc sản nổi tiếng của Nha Trang. Mỗi khi du khách có dịp đến thành phố biển này, một trong những món đặc sản được du khách lựa chọn đó là món mực tẩm gia vị ăn liền Nha Trang.

Mực tẩm gia vị Nha Trang

khô mực tẩm nha trang

Đặc biệt ai đã từng ăn một lần thì nhớ mãi hương vị thơm ngon của món mực tẩm gia vị ăn liền, với vị cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt đậm đà, món mực khô tẩm gia vị ăn liền càng ăn càng ghiền này là một trong những món ăn được yêu thích của mọi lứa tuổi.

Có một bạn khách hàng đã nhắn tin cho mình. Bạn ấy tên Lan, quê ở Thái Bình có hỏi mình: “Chị ơi, em thấy chị có đăng bán món mực khô tẩm gia vị ăn liền giá bao nhiêu tiền một kg vậy, mực tẩm gia vị ăn liền có làm quà tặng được không?”

Bạn Lan nói trước đây bạn có thời gian sinh sống tại Nha Trang, đã từng ăn món mực tẩm gia vị ăn liền và thấy rất ngon. Giờ đã gần 7 năm rồi bạn chưa có dịp quay lại Nha Trang, bạn rất nhớ hương vị các món ăn nơi đây. Bạn hỏi mực tẩm gia vị ăn liền mình đang bán có đảm bảo an toàn không vì dạo trước có nghe thông tin mực tẩm hóa chất vv…

Mực-tẩm-gia-vị-ăn-liền
Mực tẩm gia vị ăn liền

MỰC TẨM GIA VỊ ĂN LIỀN LÀ GÌ?

Mực tẩm gia vị ăn liền là thực phẩm được chế biến từ những con mực khô tươi ngon như mực khô lá và mực khô ống. Sau khi được sơ chế, mực khô sẽ đưa vào quy trình nướng mực cho chín, sau đó cán thật mỏng con mực, đem ướp gia vị rồi trong thời gian nhất định rồi đưa vào hệ thống sấy khô diệt khuẩn.Cuối cùng ta được món mực tẩm gia vị ăn liền thơm ngon bổ dưỡng.

Mình nói bạn Lan rằng, nếu bạn thích ăn món mực khô tẩm gia vị ăn liền, thì bạn nên chọn mua mực khô tẩm gia vị tại các cửa hàng có thương hiệu rõ ràng. Bạn sẽ yên tâm về chất lượng sản phẩm mực tẩm gia vị ăn liền, không sợ mực tẩm gia vị làm từ mực khô rẻ tiền, mực khô bẩn.

Còn hương vị của mực tẩm gia vị ăn liền phụ thuộc vào công thức đậm hay nhạt của mỗi cơ sở chế biến. Vì vậy, mỗi cơ sở sẽ cho ra sản phẩm có hương vị hơi khác nhau một chút, nhưng nhìn chung đều làm từ những gia vị cần thiết như muối, đường, ớt.

Bạn hỏi thêm thế mực tẩm gia vị ăn liền Nha Trang có loại nào khác không? Mình nói mực tẩm gia vị Nha Trang còn có thêm một loại làm từ mực xà, loại mực này khi còn là mực khô chưa chế biến thì có thịt nhạt hơn mực lá khô. Giá thành mực xà tẩm gia vị rẻ hơn so với mực tẩm gia vị được chế biến từ mực lá.

mực cán tấm gia vị nha trang

Mực tẩm gia vị seavy

 

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MỰC TẨM GIA VỊ ĂN LIỀN

Hiện nay, mực tẩm gia vị ăn liền thường có nhiều loại, mực khô tẩm gia vị ăn liền ngon nhất là được chế biến từ mưc khô lá hoặc mực khô ống, còn một loại giá rẻ phổ biến nhất là được chế biến từ loại mực khô xà.

Loại mực khô xà này không phải loại mực cũ, không phải mực khô bị mốc, hay mực khô kém chất lượng. Đặc điểm của mực khô xà là thân mình xấu, khô cứng, có màu mực vàng đen, thịt mực rất nhạt, giá thành rẻ. Vì vậy khi chế biến mực tẩm gia vị giá thành sản phẩm sẽ rẻ, phù hợp túi tiền một số người dân thôn quê, người ta thường dùng loại mực khô xà để chế biến mực tẩm giá rẻ.

Loại mực tẩm giá rẻ và mực khô giá rẻ từ mực xà tuy thịt không được ngọt, nhưng khi được tẩm ướp gia vị vẫn đậm đà, thậm chí một số người ăn cảm thấy rất ngon. Mực xà vẫn ăn được, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên mực tẩm gia vị được chế biến từ mực xà thời gian bảo quản không lâu, dễ lên ẩm mốc. Đặc điểm để nhận ra mực tẩm gia vị giá rẻ được chế biến từ mực xà là màu mực tẩm có màu rất đậm, không được có màu vàng sáng như mực tẩm gia vị được làm từ mực lá hay mực ống.

Bạn Lan hỏi thế làm sao để phân biệt mực tẩm gia vị làm từ mực xà và mực tẩm gia vị làm từ mực lá. Mình nói rất đơn giản bạn ạ, có thể phân biệt bằng mắt thường. Mực tẩm gia vị từ mực xà có màu mực đậm hơn, nhìn rất đỏ khi ăn thì tựa như thịt bò. Còn mực tẩm gia vị làm từ mực lá hoặc mực ống thì có màu vàng nhạt, xớ thịt được thẳng đều kéo sợi rất đẹp, khi ăn sẽ có xớ mực dai hơn

Mực-tẩm-gia-vị-ăn-liền
Mực tẩm gia vị giá rẻ làm từ mực xà
Mưc-tẩm-gia-vị-ăn-liền
Mực tẩm gia vị ăn liền (được làm từ mực xà)

mực cán tẩm nha trang

MỰC TẨM GIA VỊ ĂN LIỀN ĐƯỢC ĂN NHƯ THẾ NÀO?

Cách ăn mực tẩm gia vị ăn liền giống như tên gọi của chính nó, vì mực tẩm gia vị được chế biến kỹ qua quy trình nướng, cán, tẩm, sấy khô nên mực tẩm gia vị được dùng ăn liền khi mua về mà không cần phải nấu hay chế biến gì khác. Các bạn có thể thưởng thức món mực tẩm gia vị ăn liền với ly bia mát lạnh hoặc với món nước giải khác nào mà bạn yêu thích thì rất tuyệt vời nhé.

Tuy nhiên các bạn có thể phối hợp với mực tẩm gia vị ăn liền với các món rau khác làm thành món nộm (gỏi) như: gỏi mực tẩm gia vị ăn dưa leo, gỏi mực tẩm gia vị ăn liền với đu đủ cà rốt, gỏi mực tẩm gia vị ăn liền với xoài…

gỏi mực tẩm gia vị dưa leo

CÁCH BẢO QUẢN MỰC TẨM GIA VỊ ĂN LIỀN

Mực tẩm gia vị ăn liền sau khi ăn xong bạn nên bịt kín miệng túi, tránh hiện tượng kiến gián, món mực tẩm gia vị ăn liền này nếu không bịt kín miệng túi thì sẽ rất thu hút những côn trùng này, đặc biệt là kiến các bạn nhé. Các bạn để nơi thoáng mát là được.

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất và thời gian lâu hơn, thì bạn nên bịt kín miệng túi mực tẩm gia vị bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Mưc-tẩm-gia-vị-ăn-liền
Mực tẩm gia vị ăn liền

MỰC TẨM GIA VỊ ĂN LIỀN LÀ MÓN ĂN THÍCH HỢP VỚI AI

Bạn Lan có hỏi mình “món mực tẩm gia vị ăn liền có ớt vậy có quá cay không, con em khoảng 8 tuổi có ăn được không?”. Mình nói với bạn Loan rằng, tuy mực tẩm gia vị ăn liền trong quy trình chế biến có ớt, nhưng sẽ không cay gắt, món mực tẩm gia vị ăn liền chỉ có vị cay the thé, nhưng với vị mặn mặn, ngọt ngọt, dai dai của miếng mực đảm bảo bé sẽ ăn được và rất thích.

Món mực tẩm gia vị ăn liền, ai đã ăn một lần đảm bảo sẽ thích và ghiền lắm luôn, món ăn đều phù hợp của mọi lứa tuổi. Đàn ông rất thích món mực khô làm mồi nhậu, nhăm nhi cùng ly bia, còn các bạn nữ rất thích món mực tẩm gia vị giải cứu cơn đói giữa giờ làm việc hoặc nhâm nhi món mực tẩm gia vị ăn liền khi xem truyền hình.

mực tẩm gia vị nha trang

Mưc-tẩm-gia-vị-ăn-liền
Sản phẩm mực tẩm gia vị ăn liền của SEAVY

MỰC TẨM GIA VỊ ĂN LIỀN THÍCH HỢP LÀM QUÀ TẶNG.

Mực tẩm gia vị ăn liền rất thích hợp làm quà tặng, đảm bảo với món quà tặng từ mực tẩm gia vị ăn liền này ai cũng thích thú và ai cũng sử dụng được

1.Mực tẩm gia vị ăn liền làm quà cho người thân gia đình của bạn, đảm bảo họ rất thích món quà đặc sản Nha Trang nổi tiếng này.

2. Mực tẩm gia vị ăn liền làm quà cho đồng nghiệp hoặc sếp thật có ý nghĩa với món quà vừa sang trọng vừa dễ sử dụng này, món mực tẩm Nha Trang rất thích hợp làm món nhăm nhi của chị em văn phòng giải lao giữa giờ.

3. Mực tẩm gia vị ăn liền còn là món đặc sản làm quà cho chính bạn, bạn đã du lịch đến thành phố biển du lịch, bạn đã mua quà cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp vậy tại sao không mua món mực tẩm Nha Trang để dành cho mình nhăm nhi, thật là tiếc nếu bạn quên mua món mực tẩm gia vị ăn liền để dành cho chính mình.

Với sứ mệnh mang các món ngon của đặc sản Khánh Hòa đến tất cả các bạn mọi miền trên đất nước. Mình hy vọng các bạn có thể biết nhiều hơn về các đặc sản quê hương mình.

Mưc-tẩm-gia-vị-ăn-liền
Mực tẩm gia vị ăn liền

Nếu các bạn cần hỗ trợ hoặc tư vấn về các đặc sản Khánh hòa, hãy liên hệ với mình thông tin bên dưới nhé.

Phạm Thị Kiều Vy

Website:Seavy.vn

Điện thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa:  Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

6 comments

 1. Bao bì sản phẩm mực tẩm gia vị ăn liền của SEAVY nhìn rất đẹp. Hiện tại, Seavy bán mực tẩm gia vị từ loại mực nào vậy bạn.

  • Phạm Thị Kiều Vy

   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm mực tẩm gia vị ăn liền của SEAVY. Hiện tại Seavy bán sản phẩm ăn liền được làm từ mực lá tươi ngon, có rất nhiều kích cỡ cho bạn lựa chọn nhé.

 2. Sản phẩm mực tẩm gia vị ăn liền SEAVY được bán tại những đâu vậy bạn?

  • Phạm Thị Kiều Vy

   Hiện tại sản phẩm mực tẩm gia vị ăn liền SEAVY được bán rộng rãi trên hệ thống online và một số của hiệu trưng bày cho du khách tại Nha Trang. Bạn có thể liên hệ qua số hotline 0985559677 để hỗ trợ nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm bạn nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều

 3. Báo giá cho mình 3,5 kg mự tẩm loại ngon để mình làm quà biếu nhé. Liện hệ số này 0976995966

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *