CÁCH NƯỚNG MỰC KHÔ NGON, KHÁCH HÀNG AN GIANG – BÀI 59

Mực khô nướng là món ăn rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nướng mực khô làm sao để mực khô ngon, sau khi nướng mực khô vẫn mềm, ngọt không bị khô cứng. Vậy cách nướng mực khô ngon như thế nào để chúng ta có món mực khô ngon.

Mình có một bạn khách hàng tên Lê ở An Giang nhắn tin cho mình “Nhìn Vy bán mực khô ngon muốn mua ăn, mà nhà mình không có bếp than, đợt trước mình áp dụng cách nướng mực khô bằng lò vi sóng thì mực bị quá khô và cứng không còn độ mềm của mực”

Nghe bạn nói thế mình hỏi bạn ấy “ bạn nướng mực khô trong lò vi sóng trong bao lâu mà khô quá vậy?”.

Bạn ấy nói nướng khoảng hơn 1 phút.

Mình nói “bạn nướng thời gian như vậy là hơi lâu đó bạn, nướng như vậy mực khô sẽ bị khô và cứng lắm”.

Mình nói với bạn Lê rằng hôm nọ mình cũng có một bạn khách hàng ở Phan Rang, bạn ấy nói rằng bạn ấy thích nướng mực bằng lò vi sóng nhất vì mực rất mềm và ngọt.

cách nướng mực khô ngon
cách-nướng-mực-khô-ngon
mực khô

1. Cách nướng mực khô ngon bằng lò vi sóng:

Mình có hỏi bạn ấy là nướng lò vi sóng trong bao lâu mà mực lại mềm và ngọt vậy? Bạn ấy có tiết lộ bí quyết cho rằng, bạn ấy chỉ nướng từ 30s đến 45s thôi, không nên nướng lâu như nướng trên bếp than, vì nướng lâu mực sẽ bị cứng. Bạn ấy nói đã từng nướng bằng cồn, nghe nói nhiều người thích nhưng bạn ấy thích nướng bằng lò vi sóng nhất.

Nghe mình kể như thế, Bạn Lê nói thì ra mực khô bị cứng do bạn ấy nướng lâu quá, để bạn ấy rút kinh nghiệm lần sau. Bạn Lê hỏi thêm ngoài cách nướng mực khô bằng lò vi sóng ra còn có cách nướng mực nào khác có thể nhanh gọn không? Nhà bạn ấy là không thể chọn cách nướng mực khô ngon bằng than vì nhà ở tầng cao chung cư, vả lại chỉ nướng có vài con mực mà chuẩn bị bếp than, đi mua than, chờ than nóng, lắm lem, đen thui. Nhà bạn ấy lại có con nhỏ nữa nên bạn ấy không thể chọn cách nướng mực bằng than.

Mình nói đúng rồi đó bạn Lê, mặc dù nướng mực khô bằng than rất là ngon, nhưng ngày nay để nướng một vài con mực khô để nhăm nhi mà đi chuẩn bị bếp than, nghĩ đến đã oải rồi, không dám ăn mực khô nướng luôn í. Mình hỏi nhà bạn có bếp hồng ngoại không? Nếu có bếp hồng ngoại thì nướng mực khô bằng bếp hồng ngoại cũng rất ngon và nhanh nữa.

2.Cách nướng mực khô bằng bếp hồng ngoại

Bạn Lê hỏi lại mực khô nướng bằng bếp hồng ngoại được hả? vì nhà mình cũng có bếp hồng ngoại nè, nướng mực khô bằng bếp hồng ngoại ra sao?”  Mình nói cách nướng mực khô ngon bằng bếp hồng ngoại là một trong những cách nướng mực khô ngon, nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh.

Nếu mực lớn ta nên tách rời râu mực và thân mực, nướng  lần lượt hai bên cho chín đều, Nếu mực nhỏ thì ta có thể không cần tách rời đầu mực và thân mực.Nướng mực bằng cách cho mực vào vỉ nướng hoặc để mực trực tiếp lên bếp, trở đều mực đến khi chín.

Bạn Lê hỏi thêm “cách nướng mực khô bằng bếp hồng ngoại có cần cho vỉ nướng lên trên không”. Mình nói nếu có vỉ nướng cho lên trên thì càng tốt, đỡ cho mực bị cháy. Chú ý khi nướng mực bằng bếp hồng ngoại thì chỉ nên chỉnh bếp ở nhiệt độ 1000 độ C thôi.

Mình không quên dặn bạn Lê, sau khi nướng mực khô xong nên cho mực vào tờ giấy trắng sạch, bọc mực lại, để mực ở nơi bằng phẳng dùng chày hoặc vật cứng đập mực cho mềm mực ra, như vậy khi ăn sẽ ngon và mềm ngọt hơn.

cách-nướng-mực-khô-ngon
cách nướng mực khô bằng bếp hồng ngoại

2. Cách nướng mực khô ngon bằng bếp ga:

Ngoài ra còn có cách nướng mực khô bằng bếp ga. Bạn lê nói để bạn sẽ thử cách nướng mực như thế. Bạn nói đợt trước có nhiều người chỉ cách nướng mực bằng bếp ga, nhưng bạn ấy không thích vì sợ độc của hơi ga và ám mùi ga khi ăn nên bạn ấy không áp dụng.

Mình nói đúng rồi, cách nướng mực khô ngon bằng bếp ga có đặc điểm nhanh chóng tiện lợi vì ngày nay nhiều gia đình đều có bếp ga, nhưng nhược điểm của nướng mực khô bằng bếp ga là dễ bị cháy hơn so với các loại nướng khác vì lửa bếp ga rất mạnh và nhiều người sợ độc nên không chọn cách nướng bằng bếp ga.

cách nướng mực khô ngon
cách-nướng-mực-khô-ngon
mực khô
cách-nướng-mực-khô-ngon
nướng mực khô bằng bếp ga
cách-nướng-mực-khô-ngon
nướng mực khô bằng cồn

3.Cách nướng mực khô ngon bằng cồn:

Mình hỏi bạn có biết nướng mực khô bằng cồn không, vì nhiều người cũng hay sử dụng cách nướng này. Bạn Lê nói chưa nướng bằng cồn bao giờ, bạn nói rằng nhưng bạn sẽ không chọn cách nướng mực khô bằng cồn vì nhà bạn ở chung cư và có 3 con nhỏ nên nướng cồn rất nguy hiểm. Mình nói đúng rồi, bạn nên chọn cách nướng an toàn và thích hợp với điều kiện gia đình.

Đây là cách nướng mực khô ngon vô cùng tiện dụng và được sử dụng rộng rãi hiện nay, vì khâu chuẩn bị vô cùng nhanh chóng cùng với nguyên liệu dễ kiếm, chúng ta có thể mua nguyên liệu cồn ở bất cứ nơi đâu. Và món mực khô nướng bằng cồn có thể phục vụ các bạn mọi dịp mọi nơi, như bãi biển, đi chơi suối, leo núi có thể mang theo.

Sau khi nói chuyện về cách nướng mực khô ngon với các cách trên .Bạn Lê nói giờ bạn đã biết thêm nhiều cách nướng mực khô ngon, bạn sẽ áp dụng mỗi cách nướng mực khô mà mình đã hướng dẫn khi có điều kiện phù hợp.

Mực khô sau khi nướng xong bạn có thể thưởng thức món mực khô nướng với tương ớt, tương cà, bọn trẻ thì thích chấm sốt. Cách nướng mực khô ngon bạn đã biết rồi, bạn có thể lựa chọn cho mình cách nướng phù hợp nhé, chúc bạn ngon miệng với món mực khô nướng.

Phạm Thị Kiều Vy – Chủ Sáng lập Công ty Cổ phần SEAVY

Website:Seavy.vn

Điện thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa:  Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *