MUA MỰC KHÔ Ở ĐÂU NGON ? KH GIA LAI– BÀI 35

Mua mực khô ở đâu ngon? Đó là thắc mắc của không riêng chị Trang ở Gia Lai, mà còn là mối quan tâm của các bạn ở tỉnh xa muốn mua mực khô. Chị Trang gọi điện cho mình khi mình khi mình vừa đi giao hàng về.

Chị Trang nói chị ấy ở Gia Lai, có biết thông tin mình bán mực khô qua tìm kiếm trên google.

Mình hỏi trước đây chị từng mua mực khô ở đâu. Chị cho biết trước đây mỗi lần đi du lịch vùng biển, chị đều tranh thủ mua những túi mực khô tươi ngon cho mình và gia đình khi kết thúc chuyến đi

Mình hỏi: “vậy chị chỉ mua mực khô khi đi du lịch thôi sao?”

Chị nói ngoài mỗi lần muốn ăn mực khô mà không có dịp đi du lịch, chị hay nhờ bạn bè đang sinh sống ở vùng biển mua giúp rồi gửi cho chị.

mua-mực-khô-ở-đâu-ngon
mua mực khô ở đâu ngon
mua-mực-khô-ở-đâu-ngon
mua mực khô ở đâu ngon

Nhưng việc nhờ vả giúp mua hàng thường xuyên như vậy, chị cũng ngại vì bạn của chị còn có gia đình, còn bận đi làm. Mỗi lần mua hàng giúp  cho chị lại phải đi liên hệ chỗ gửi hàng, mất cũng khá nhiều thời gian. Nên mặc dù rất thích ăn mực khô và các món ăn chế biến từ mực khô từ các vùng biển nhưng chị cũng không tiện nhờ bạn chị mua thường xuyên.

Chị Trang nói “thấy có rất nhiều thông tin bán mực khô trên mạng nhưng chị không biết mua mực khô ở đâu ngon?” Chị tìm hiểu thông tin biết mình có bán mực khô, chị quyết định gọi điện cho mình để tìm hiểu kỹ hơn. Chị Trang muốn biết mua mực khô ở đâu ngon

Mình hỏi chị mỗi lần chị đi du lịch đến các vùng biển, chị thường mua mực khô ở đâu?

Chị ấy nói thường chọn mua mực khô khi kết hợp trong các chuyến du lịch biển của mình ở các cửa hàng phục vụ du khách khu vực vùng biển.

Mình hỏi chị ấy thế mỗi lần chị mua mực khô khi đi du lịch tại các cửa hàng đó thì chị thấy chất lượng như thế nào?

Chị ấy nói rằng cũng tùy lúc, có lúc mua về ăn thấy ngon, có lần mua mực khô về không hài lòng lắm vì mực bị cứng và không được ngọt

mua-mực-khô-ở-đâu-ngon

mua-mực-khô-ở-đâu-ngon
mua mực khô ở đâu ngon

Mình nói cho chị Trang biết hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán mực khô tại các khu du lịch làng biển, bán cho du khách với chất lượng  tùy thuộc vào tâm của người bán hàng ở nơi đó, có người bán thật thà chất lượng tốt nhưng bên cạnh đó có một số cửa hàng vì lợi nhuận mà bán cho du khách với giá khá cao mà chất lượng không được tốt lắm do một số nguyên nhân sau:

-Một số cửa hàng mở ra buôn bán nhưng có khách hàng không ổn định thường xuyên, hàng tồn cũ làm cho sản phẩm giảm chất lượng, xuống màu, và không còn tươi ngon nữa

-Một số người bán hàng có tâm lý bán cho khách du lịch là bán chỉ có một lần, và nghĩ là khách phương xa sẽ không có kiến thức về mực khô

-Một số cửa hàng lại dựa vào sự tin tưởng của khách hàng vì khách hàng đặt niềm tin vào người bán hàng là người dân bản địa về giá cả và chất lượng của sản phẩm

-Thêm một thực tế là mực khô ngon sẽ có nhiều thương lái đến trả giá cao để mua, một số còn lại để bán cho dân bản địa. Vì vậy muốn mua mực khô ngon mà giá rẻ thì rất hiếm, vì giá thành mực khô ngon thường rất cao

Chị Trang tiếp tục hỏi mình “thế mua mực khô tại các chợ truyền thống tại địa phương đó thì sao em?”

Mình nói nếu chị lựa chọn mua mực khô tại các chợ truyền thống thì chị có thể thoải mái lựa chọn từng con mực, chị có thể đi tham khảo nhiều cửa hàng về giá cả chất lượng, nếu có người quen là người bản địa đi cùng thì càng tốt hơn, nhưng nên nhớ một điều là phải nên trả giá trước khi mua.

Vì các tiểu thương ở chợ cũng có tâm lý là bán cho khách du lịch ở xa đến, chỉ lâu lâu bán một lần nên có thể đưa giá cao hơn giá thực tế.

mua-mực-khô-ở-đâu-ngon

mua-mực-khô-ở-đâu-ngon

Mình tiếp tục hỏi chị ấy “vậy mỗi lần chị nhờ bạn chị mua giúp chị mực khô thì chị thấy chất lượng thế nào?”

Chị nói nhờ bạn chị mua thì yên tâm về giá rồi, đa số mực khô bạn của chị ấy mua giúp đa số đều rất ngon, nhưng chị không tiện nhờ mua nhiều.

Chị Trang nói thêm, thỉnh thoảng cũng nhìn thấy mực khô được bán trong cá siêu thị, nhưng giá cả nhìn thấy niêm yết rất cao, có mấy lần thèm quá mua mực khô tại siêu thị dùng thử nhưng chất lượng không được ổn định, ở mức thường chứ không được cao lắm

Chị Trang hỏi thêm: “vậy nếu mua mực khô qua online thì chất lượng có đảm bảo không vậy em?”

Mình nói chị có thể mua mực khô qua các cửa hàng online. Vì ngày nay nhiều người muốn mua mực khô qua hình thức online nhưng còn e ngại chất lượng không đảm bảo, hàng kém chất lượng. Vì vậy chị có thể mua thử một ít trước khi mua số lượng lớn.

Mình nói với chị ấy biết mực khô thật sự ngon và đặc biệt thì giá rất cao, mực rất đẹp, dài thẳng đều, có màu rất tự nhiên, cầm mực lên tay bạn rất khô ráo và hoàn toàn không có mùi tanh của mực. Loại mực khô này số lượng không nhiều đại trà và ít khi được bày bán tại các chợ truyền thống. Loại mực khô đặc biệt cao cấp này được các thương lái thu gom, dành bán cho các khách hàng sành ăn mực khô, bán cho các Việt kiều về thăm quê, hoặc mực khô mua để làm quà tặng.

Chị Trang hỏi thêm “mực khô giá bao nhiêu một kg?”

Mình nói cho chị biết có rất nhiều loại mực, cũng cùng một size mực, ví dụ một kg mực cùng size là 10 con nhưng mực câu giá khác, cao hơn mực cào.

Mực khô câu là đắt tiền nhất trong các loại mực khô, vì mực khô câu có thân mực đẹp, mình dày, thịt ngọt hơn các loại mực khô còn lại, mực khô câu được xếp hạng mực khô ngon nhất, cao cấp nhất trong các loại mực khô.

Loại mực khô giá tiền trung bình, chất lượng ổn điịnh là  mực khô cào, loại mực khô này được bán rộng rãi và nhiều nhất trong các loại mực khô. Giá cả hợp túi tiền người tiêu dùng bình dân. Có lúc thịt mực của mực khô cào cũng rất ngọt. Mực khô cào được đánh giá xếp hạng sau mực khô câu.

mua-mực-khô-ở-đâu-ngon
mực khô nhỏ

ĐẶC ĐIỂM MỰC KHÔ NGON

Để lựa chọn mua mực khô ngon khi mua, cần lưu ý những đặc điểm sau:

♦Chọn mực khô ngon với mùi không tanh, khi sờ tay vào mực khô không bị dính ướt tay

♦ Mực khô ngon khi nướng lên xé thịt bên trong có màu hồng nhạt, dai, không bị vụn.

♦ Mình mực dày và thẳng, thân mực có màu hồng nhạt, bụng mực có màu trắng và những chấm đen mờ.

♦ Đầu mực gắn chắc chắn vào thân mực không lỏng lẻo, râu mực thẳng đều, trắng hồng.

♦Nên chọn mua mực khô ở những nơi uy tín, được nhiều người tin dùng vì các bạn chưa có kinh nghiệm chọn mực khô ngon.

MUA MỰC KHÔ NGON Ở ĐÂU NGON

Vậy để mua mực khô ngon các bạn có thể tìm mua mực khô bằng cách sau:

♦ Mua tại các cửa hàng kinh doanh uy tín, có thương hiệu rõ ràng, chất lượng đi kèm giá bán.

♦ Lựa chọn mua mực khô ngon dựa theo các đặc điểm của mực khô ngon.

♦ Không nên chọn mua mực khô giá rẻ trên các trang mạng không có thương hiệu rõ ràng.

mua-mực-khô-ở-đâu-ngon
mua mực khô ở đâu ngon

Vậy đó các bạn để lựa chọn mua mực khô ở đâu ngon, đối với các bạn ở xa vùng biển thật sự lựa chọn không dễ dàng, các bạn cũng phải đắn đo suy nghĩ nhiều trước khi quyết định chọn nơi mua được mua mực khô ngon cho mình, vì các bạn bỏ ra số tiền không hề nhỏ cho sản phẩm nên đòi hỏi phải mua đúng sản phẩm thật sự đảm bảo chất lượng.

PHẠM THỊ KIỀU VY

wedsite: SEAVY.VN

Điện Thoại: 098 555 9677

Email: Kieuvy1908@gmail.com

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về sản phẩm:  Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với SEAVY !

Chào bạn, Seavy có thể hỗ trợ gì cho bạn?

Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!