MUA MỰC KHÔ Ở ĐÂU NGON NHẤT ? – BÀI 4

Mua mực khô ở đâu ngon nhất? đây là câu hỏi được nhận sự quan tâm của rất nhiều người. Với những điều kiện sống ở từng vùng biển khác nhau, mực khô có hình dáng riêng chỉ có ở vùng đó. Vậy việc chọn mua mực khô ở đâu ngon thì chúng ta cần tìm hiểu qua nhé.

Như ta đã biết Mực khô hay còn gọi là khô mực đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người, nhiều lứa tuổi yêu thích, nó còn là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam

Vy thường nhận được câu hỏi của các bạn ở tỉnh xa “mua mực khô ở đâu ngon nhất?” . Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi đi du lịch đến các vùng biển hoặc có thể là bạn không đi du lịch nhưng đang có nhu cầu mua mực khô để ăn hoặc làm cho gia đình bạn bè.

Mực khô nổi tiếng bởi sự thơm ngon, và có giá trị không hề rẻ vì vậy mực khô được xếp vào một trong những đặc sản thơm ngon và đắt giá của Việt Nam. Món ăn nổi tiếng được chế biến từ mực khô là món mực khô nướng. Bởi món mực khô nướng giữ được sự thuần túy nhất của món ăn, người ăn có thể cảm nhận được vị ngọt nguyên chất của từng xớ mực, ăn món mực khô nướng người ăn mới cảm nhận được mực khô được chế biến từ mực tươi hay không.

mua-muc-kho-o-dau-ngon
mua mực khô ở đâu ngon nhất
muc-kho-nha-trang
mực khô Nha Trang

VẬY CHỌN MỰC KHÔ NGON NHƯ THẾ NÀO?

Để mua mực khô ở đâu ngon , đầu tiên ta phải biết mực khô là gì? Mực khô một số địa phương còn có tên gọi là khô mực, mực khô được chế biến từ những con mực tươi ngon. Mực tươi sau khi được ngư dân đánh bắt đem mổ bụng mực ra, loại bỏ hết phủ tạng mực, túi mực.. chỉ chừa lại phần thân và phần đầu đem phơi khô dưới nắng trong nhiều ngày cho đến khi mực khô lại.

muc-kho-nha-trang-mua-o-dau-ngon
mua mực khô Nha Trang ở đâu ngon
mực khô ngon
mực khô Nha Trang

ĐỂ MUA ĐƯỢC MỰC KHÔ NGON Ở ĐÂU, ĐẦU TIÊN BẠN PHẢI BIẾT CHỌN THẾ NÀO LÀ MỰC KHÔ NGON?

Thân  mực:  chọn mua Mực khô ngon là mực phải được phơi từ những con mực tươi khi vừa mới đánh bắt lên. Khi mua mực khô, bạn nên chọn những con có độ dẻo mềm, không bị cứng. Mua mực khô ngon cần chú ý đến độ dày của thịt mực, mực khô càng dày thì càng ngọt.

Màu của mực khô: mực khô càng tươi thì màu mực có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt, ít có lớp phấn trắng, nếu mực khô để lâu ngày thì lớp phấn này sẽ càng dày hơn

Mùi mực: Khi cầm một con mực khô ngon lên bạn không bị dính ướt tay, đặc biệt là bạn không cảm thấy mùi tanh của mực, tay bạn không bị lưu lại mùi tanh. Đây là đặc điểm rất quan trọng và dễ nhận biết nhất. Bạn lưu ý nên chọn những con mực khô thẳng và mình dài, khi nướng lên ăn sẽ rất ngọt. Đầu mực khô ngon phải có đầu mực gắn chắc chắn vào thân mực.

mua-muc-kho-o-dau-ngon
mua mực khô ở đâu ngon
mua-muc-kho-o-dau-ngon
mua mực khô ở đâu ngon

Mực khô thường được các ngư dân phơi theo hai hình thức là phơi trên phiên và phơi treo, mực khô câu thường được các ngư dân chọn cách phơi treo vì sẽ ít tốn diện tích hơn trên tàu đánh bắt của họ. Ngư dân thường đánh bắt xa bờ, nửa tháng họ mới trở về một lần, nên Mực tươi khi được ngư dân vừa đánh bắt lên, để mực không bị ươn, họ làm sạch bện trong thân mực, loại bỏ nội tạng mực, rồi  nhanh chóng phơi ngay trên thuyền đi câu của cho đến khi mực được khô lại.

Những con mực được phơi trực tiếp khi vừa đánh bắt lên như thế này, được gọi là mực khô câu, vì mực sẽ dày và thịt rất ngọt. Khi nướng lên ăn, những con mực khô câu này sẽ có xớ thịt rất ngọt và thơm ngon hơn những con mực khô có thân mình mỏng.

Mực khô ngon nếu khi bạn nướng lên, bạn xé mực ra bên trong mực cũng có màu hồng nhạt và dẻo, dai, không bị vụn. Nếu mực có màu trắng thì có thể là mực ươn đem phơi khô. Từ những điểm chọn mực khô ngon thì bạn có thể biết được chọn mua mực khô ngon ở đâu.

MUA MỰC KHÔ Ở ĐÂU NGON NHẤT?

Sau khi bạn đã biết cách chọn thế nào là mực khô ngon. Vậy mình mua mực khô ở đâu ngon nhất ? Thì hiện nay, khi đến bất kỳ thành phố biển du lịch của Việt Nam nổi tiếng như: Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phú Quốc … Bạn sẽ thấy vô vàn các cửa hàng hải sản khô mọc lên như nấm, đủ loại, đủ giá khác nhau.

Vậy làm sao để mua mực khô ngon mà giá cả lại hợp lý, không bị quá đắt. Vì tâm lý người bán ai cũng muốn bán được hàng. Một số ít người bán, nghĩ rằng bán cho khách du lịch hoặc khách ở xa lâu lâu họ mới đến một lần, nên một số ít người bán hàng không đảm bảo chất lượng, hàng cũ, tồn kho lâu ngày.

mua-mực-khô-ở-đâu-ngon
mực khô

1.Cách mua mực khô ở đâu ngon thông qua người thân:

Để biết được mực khô ở đâu ngon nhất với một mức giá hợp lý không bị đắt, thì bạn có thể nhờ người thân của mình đang ở chính vùng biển đó để hướng dẫn hoặc mua giúp, vì là người bản địa họ có cách lựa chọn đánh giá chính xác. Họ có thể hướng dẫn bạn đến các cơ sở uy tín, chất lượng và mua được với mức giá cả hợp lý hơn, tránh được tình trạng chặt chém trong các địa điểm du lịch vì tâm lý bán cho khách du lịch chỉ một lần.

2. Lựa chọn tìm mua mực khô ngon tại các chợ Truyền Thống:

Nếu bạn đi du lịch đến các vùng biển mà nơi đó không có người thân mà muốn biết mua mực khô ở đâu ngon về  làm quà tặng trong chuyến đi của mình, để mua mực khô ở đâu ngon, bạn có thể mua mực khô ở các chợ truyền thống, đây là lựa chọn thú vị cho bạn, bên cạnh mục đích đi mua mực khô bạn có thể thăm ngắm tất cả các đặc sản, nếp sống của người dân đia phương nơi đó, bạn sẽ khám phá thêm nhiều điều thú vị đấy.

Tuy nhiên, khi mua mực khô ở chợ truyền thống bạn nên lưu ý 2 trường hợp sau:

+ Nếu không có kinh nghiệm chọn mua mực khô hoặc không tìm nơi bán uy tín, bạn thường căn cứ vào giá rẻ để mua, nên khả năng bạn sẽ mua mực khô loại 2, loại 3 thậm chí mua nhầm mực giả khá cao.

mực khô tại các chợ Truyền thống

+ Khi chọn mua mực khô tại các chợ, bạn nên cân nhắc việc trả giá người bán, vì thói quen buôn bán tại chợ, người bán thường đưa ra mức giá cao hơn giá thật một chút để người mua có thể trả xuống thấp.

+ Mặc khác khi chọn mua mực khô ở chợ thì bạn nên chọn mua ở các cửa hàng có tủ đông để bảo quản mực, yêu cầu họ lấy mực từ trong tủ đông đưa cho bạn, vì mực khô mà để bày bán ở ngoài sẽ không còn đảm bảo chất lượng tươi ngon nữa.

3. Đến siêu thị để tìm mua mực khô

Ngày nay, mọi siêu thị đều có bán đầy đủ các loại hải sản khô, từ mực khô, tôm khô, cá khô rất phong phú, không thiếu bất kỳ thứ gì. Bạn muốn mua mực khô ngon, được cam kết chất lượng rõ ràng, bạn có thể ghé mua tại các siêu thị, giá bán ở đây đã được niêm yết sẵn, bạn không cần phải trả giá.

Nhưng theo mình quan sát thì mực khô và các loại hải sản khô khác được bày bán trong siêu thị thì giá cả rất cao, nhưng đa số đều là hàng bình thường, không phải hàng chất lượng cao, không phải hàng ngon nhất. Nhưng giá cả thì luôn cao hơn với các cửa hàng. Vì vậy nếu bạn chọn mua mực khô tại các siêu thị thì câu hỏi mua mực khô ở đâu ngon nhất không phải là lựa chọn cho bạn khi mua ở nơi đây.

mua-mực-khô-ở-đâ-ngon-nhất
Mực khô nướng
gỏi mực khô
gỏi mực khô

4. Mua mực khô ngon tại các thương hiệu uy tín có bán Online trên thị trường:

Ngày nay việc mua hàng online đã trở nên dễ dàng hơn cho người tiêu dùng. Việc mua mực khô ở đâu ngon cũng trở nên dễ dàng hơn với mọi người. Các bạn có thể tham khảo các địa chỉ uy tín trên mạng, được người dùng đánh giá tốt về sản phẩm, lựa chọn để mua mực khô ngon cho mình. Một số cửa hàng có thương hiệu rõ ràng, họ sẽ chú trọng về chất lượng sản phẩm để đảm bảo uy tín của họ đối với người tiêu dùng.

Các bạn có thể lựa chọn nơi uy tín, thương hiệu được đăng kí rõ ràng, đây cũng là địa chỉ các bạn có thể mua được mực khô ngon.Vì vậy mới có câu “tiền nào của ấy”.

SEAVY hiện là đơn vị bán hải sản khô Nha Trang uy tín, trong đó có mực khô câu rất ngon. Nếu các bạn có nhu cầu mua mực khô ngon loại 1 thì có thể liên hệ với SEAVY. VN  hoặc theo số hotline 0985.559.677. SEAVY là có cửa hàng tại thành phố Nha Trang.

Tại SEAVY ngoài mực khô câu, các bạn có thể dễ dàng tìm được tôm khô ngon, chất lượng, cá cơm mờm khô, cá cơm khô hàng xuất khẩu, rau câu và các loại hải sản khô ăn liền khác.

 

mực khô mua ở đâu ngon
mực khô mua ở đâu ngon

SAU KHI ĐÃ BIẾT ĐƯỢC MUA MỰC KHÔ Ở ĐÂU NGON THÌ CÁC BẠN NÊN BIẾT CÁCH BẢO QUẢN MỰC KHÔ SAU KHI MUA VỀ

Sau khi mua được mực khô ngon, sau khi mang về nếu bạn chưa sử dụng hoặc sử dụng không hết. Bạn nên bảo quản mực khô trong ngăn đá tủ lạnh bằng cách cột kín miệng túi nilon của mực khô lại, bọc thêm giấy báo bên ngoài càng tốt. Bạn nhất định phải bảo quản mực khô ở ngăn đông tủ lạnh mà không phải ngăn mát nhé. Vì ngăn đông tủ lạnh mới đủ nhiệt độ để bảo quản mực khô được lâu hơn.

Khi ta ăn lấy mực khô từ ngăn đông tủ lạnh ra để khoảng 10 phút, mực khô sẽ trở về độ dẻo ban đầu mà không làm mất chất lượng của mực.

mua-mực-khô-ở-đâu-ngon
Mua mực khô ở đâu ngon

Hy vọng những chia sẻ trên đây của mình sẽ giúp cho các bạn chuẩn bị đi du lịch đến vùng biển, có thể biết để lựa chọn cho mình những con mực khô tươi ngon, và tìm được nơi mua mực khô ở đâu ngon cho mình. Hoặc các bạn có thể truy cập SEAVY.VN để tham khảo thêm về mực khô ngon và các loại hải sản khô nhé. Chúc các bạn thật nhiều niềm vui.

Các bạn có nhu cầu mua mực khô ngon có thể truy cập SEAVY.VN hoặc liên hệ theo số điện thoại 0985 559 677 để được tư vấn và hướng dẫn lựa chọn mua mực khô ngon và chất lượng.

PHẠM THỊ KIỀU VY

wedsite: SEAVY.VN

Điện Thoại: 098 555 9677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về sản phẩm:  Dacsankhanhhoa.org

Tìm hiểu thêm về tôi: phamthikieuvy.com

About Pham Thi Kieu Vy

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn giới thiệu với các bạn khắp mọi miền đất nước và khắp thế giới biết về đặc sản Khánh Hòa của quê hương tôi

9 comments

 1. Mua mực khô ơ đâu ngon vậy bạn vì tôi muốn mua biếu chị gái tôi ở mỹ về . Giá bao nhiêu tiền 1 kg vậy ban?

  • Phạm Thị Kiều Vy

   Bạn muốn mua mực khô làm quà biếu cho chị giá ở nước ngoài thì nên chọn mua mực khô câu, loại từ 800.000 đồng trở lên có đủ size cho bạn lựa chọn nha

 2. Có đợt bị lừa mua phải mực Ma về ăn không được. Cảm ơn bào chia sẻ của bạn. Sau này mua mực rút kinh nghiệm

 3. Mưc khô giá nhiêu ký vậy chị

  • Phạm Thị Kiều Vy

   Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết. Mực khô có nhiều loại, mực câu giá sẽ cao hơn mực cào, nếu ăn bạn nên mua mực khô câu. Bạn để lại số điện thoại mình liên hệ nhé

 4. Mực khô Nha Trang hay mực khô vùng nào ngon nhất vậy bạn

  • Phạm Thị Kiều Vy

   Mực khô là món ăn ngon của nhiều vùng biển gồm Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết…nhưng mực khô Nha Trang rất được nhiều người yêu thích và nổi tiếng. Mực khô Nha Trang được đánh giá ngọt, mềm, dai. Bạn Phúc có thể ăn thử và cảm nhận

 5. Mình muốn mua mực khô, bạn tư vấn cho mình nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *